Giồng Trôm kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Lương Hòa

Ngày đăng bài: 28/10/2019 | Tác giả: Kim Phụng

Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Giồng Trôm vừa có buổi làm việc với xã Lương Hòa về kết quả xây dựng nông thôn mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo xã, tính đến tháng 10/2019, Lương Hòa đạt 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Đặc biệt, xã chỉ mới đạt 1 trong 4 tiêu chí "cứng" là tiêu chí về thu nhập. Đây là một trong những xã có tiến độ xây dựng nông thôn mới chậm so với mặt bằng chung của huyện. Nguyên nhân do giá cả một số mặt hàng nông sản giảm mạnh, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất nông nghiệp; tình trạng ô nhiễm môi trường chưa xử lý triệt để, nhất là công tác thu gom và xử lý rác thải. Tình trạng hộ gia đình sử dụng karaoke, nhạc sống có công suất lớn gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của cộng đồng dân cư. Tệ nạn xã hội tuy có giảm nhưng còn xảy ra 1 vụ phạm pháp hình sự.

Đại diện địa phương tích cực đóng góp giải pháp xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Kim Phụng)

Các ngành huyện, lãnh đạo xã và đại diện chính quyền các ấp đã thảo luận, nhìn nhận khó khăn để tìm ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Theo đó, xã Lương hòa cần quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền thường xuyên và sâu rộng, vận động người dân thực hiện những phần việc phải làm, tích cực tham gia "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới", tham gia kinh tế hợp tác, quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường. Tranh thủ vận động mạnh thường quân và nguồn vốn cấp trên để thực hiện tiêu chí về giao thông. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, chăn nuôi trên địa bàn xã, cho cam kết, đăng ký thủ tục về môi trường và an toàn thực phẩm. Đồng thời, thường xuyên giáo dục, ngăn ngừa các đối tượng có nguy cơ vi phạm trật tự xã hội tại địa phương. Phấn đấu đến cuối năm 2019 xã đạt 10/19 tiêu chí.