Thành phố Bến Tre thực hiện Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh tháng 6

Ngày đăng bài: 03/07/2020 | Tác giả: Phương Thảo

14/14 xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre vừa đồng loạt ra quân thực hiện Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh tháng 6/2020. Buổi ra quân tạo được không khí sôi nổi trong toàn hệ thống chính trị Thành phố, sự hưởng ứng tích cực của người dân trong đợt cao điểm xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn thành phố Văn minh đô thị.

Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh Thành phố thu hút đông đảo các lực lượng tham gia. (Ảnh: Phương Thảo)

Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh tháng 6 được Thành phố tổ chức đồng loạt ở các địa phương. Cấp thành phố lấy Đại lộ Đồng Khởi làm điểm thực hiện. Buổi ra quân huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn thanh niên, hội viên và người dân; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân; các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng tôn giáo đóng trên địa bàn các xã, phường.

Các công trình, phần việc được tập trung triển khai thực hiện như: Phường Phú Tân, Phú Khương, An Hội, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8 thực hiện lập lại trật tự đô thị, giải quyết tình trạng mua bán, đậu xe lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; bóc xóa quảng cáo rao vặt trên các tuyến đường, khai thông cống thoát nước; dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, tuyên truyền trong nhân dân các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Xã Phú Hưng, Bình Phú, Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh, Phú Nhuận, Sơn Đông tổ chức vệ sinh cảnh quang môi trường; trồng hoa các tuyến đường, lâp lại trật tự đô thị..vv.

Người dân Thành phố tích cực hưởng ứng, tham gia Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới. (Ảnh: Phương Thảo)

Để việc thực hiện "Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh" dần đi vào nề nếp, thời gian qua, các xã, phường trên địa bàn Thành phố đã duy trì thường xuyên và đổi mới hình thức tuyên truyền trong toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhân dân. Các công trình, phần việc dần phù hợp và thực tế hơn, góp phần tạo khí thế tác động đến nhận thức và vai trò chủ thể của người dân cùng tham gia thực hiện.