Giải Báo chí Nông thôn mới năm 2020 thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 06/11/2020 | Tác giả: Thành Tân

Sáng nay 06/11/2020, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp Hội Nhà báo tỉnh tổ chức tổng kết giải Báo chí viết về nông thôn mới năm 2020. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ đến dự.

Sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức giải Báo chí Nông thôn mới tỉnh năm 2020 nhận được 60 tác phẩm ở 4 loại hình: Báo in; Báo điện tử; Phát thanh, Truyền hình. Đây là những tác phẩm đã được đăng tải từ ngày 01/10/2019 đến 31/9/2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre cấp phép.

Ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội Nhà báo Bến Tre phát biểu tổng kết giải. (Ảnh: Thành Tân)

Theo ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội Nhà báo Bến Tre, hầu hết các tác phẩm đã bám sát chủ đề, đề tài tuyên truyền về các mục tiêu, chủ thể xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp. Các tác phẩm báo chí đã phản ánh khá rõ nét về sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội đã tích cực chỉ đạo, điều hành, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào xây dựng nông thôn mới một cách hiệu quả và bền vững. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm đi sâu phân tích, đề xuất những giải pháp, kinh nghiệm giúp Chính quyền và các ngành, các cấp tháo gỡ vướng mắc, khó khăn bằng những việc làm cụ thể trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhiều tác phẩm đã nêu được gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẽ những kinh nghiệm trong việc xây dựng nông thôn mới. Nhiều tác phẩm tuyên truyền về môi trường, du lịch, kinh tế hạ tầng, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ trao chứng nhận cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi. (Ảnh: Thành Tân)

Kết quả, Hội Đồng Giám khảo giải Báo chí nông thôn mới tỉnh đã chọn 24 tác phẩm ở 4 loại hình xuất sắc đạt giải cuộc thi. Trong đó, tác giả Thành Châu - Báo Nhân Dân đạt giải nhất loại hình báo in với tác phẩm "Chuyện Bí thư xã xây dựng nông thôn mới"; tác giả Hoàng Trung - Báo Nhân Dân đạt giải nhất loại hình báo Điện tử với tác phẩm "Khởi nghiệp kiểu Ba Nhựt"; nhóm tác giả: Thùy Dương, Kim Phụng, Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre đạt giải nhất loại hình Phát thanh với tác phẩm "Nghĩa tình Hội Cựu chiến binh xã Tân Thạch, huyện Châu Thành trong xây dựng nông thôn mới" và nhóm tác giả: Đặng Hoàng Minh, Nguyễn Kim Phụng - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Giồng Trôm đạt giải nhất loại hình Truyền hình với tác phẩm "Châu Hòa xây dựng nông thôn mới nâng cao trên nền tảng tiêu chí giao thông". Đồng thời, ở mỗi loại hình Ban Tổ chức còn trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Lê Văn Trung trao giải ba cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải. (Ảnh: Thành Tân)

"Các tác phẩm báo chí đã phản ánh được không khí chung tay xây dựng nông thôn mới trong toàn tỉnh, cung cấp cho đọc giả một cái nhìn sinh động, toàn cảnh trên nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương, phản ánh được không khí phấn khởi của người dân với những bài viết sâu sắc, có ý nghĩa và sức lan tỏa tích cực, rộng rãi, thể hiện được sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia, góp phần tạo nên những chuyển biến sâu sắc về nhận thức, khơi dậy tiềm năng, nỗ lực vượt qua khó khăn, cổ vũ mạnh mẽ các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, xã hội và toàn dân chung sức, đồng lòng trong công tác xây dựng nông thôn mới" - ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội Nhà báo Bến Tre đánh giá.