Huyện ủy Thạnh Phú làm việc với Tân Phong về kết quả xây dựng nông thôn mới và đô thị loại V

Ngày đăng bài: 30/11/2020 | Tác giả: Văn Minh

Đoàn cán bộ Huyện ủy Thạnh Phú do Bí thư Huyện ủy Lê Văn Khê làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tân Phong về xây dựng nông thôn mới và các tiêu chí đô thị loại V.

Đối với xây dựng nông thôn mới, đến nay Tân Phong đã đạt 14/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí số 2 Giao thông; tiêu chí số 5 Trường học; tiêu chí số 6 Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 13 Tổ chức sản xuất và tiêu chí số 17 Môi trường và An toàn thực phẩm.

Về xây dựng đô thị, những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Tân Phong đã nổ lực phấn đấu cùng với sự hỗ trợ của các cấp, các ngành tập trung quản lý xây dựng đô thị loại V theo quy hoạch được duyệt. Kinh tế tăng trưởng, các nguồn lực trong xã hội ngày càng được huy động tốt hơn để đầu tư phát triển. Ngoài nguồn ngân sách nhà nước, các nguồn lực trong dân được huy động nhiều hơn để xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông nông thôn. Đồng thời, Đảng bộ xã không ngừng khắc phục những khó khăn từng bước đi lên theo hướng xây dựng và phát triển đô thị loại V, phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuẩn đô thị loại V. Qua rà soát, đánh giá, đến tháng 11/2020 xã cơ bản đạt 49/59 tiêu chí đô thị loại V.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú - Lê Văn Khê cho rằng Tân Phong là trung tâm của tiểu vùng, vì vậy thời gian tới xã cần phải tăng tốc và quyết tâm nhiều hơn trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, từng bước tháo gỡ những khó khăn trong thực hiện. Cần rà soát, đánh giá các tiêu chí và có kế hoạch, lộ trình cụ thể để có sự tập trung quyết liệt trong thực hiện. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, công khai quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch. Địa phương phải chủ động, huy động mọi nguồn lực trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và đô thị. Tập trung phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh. Chú trọng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đánh giá đúng thực trạng, tiềm năng của địa phương để có hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế.