Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn kiểm tra thực hiện “Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh” tại các xã

Ngày đăng bài: 08/01/2021 | Tác giả: Hồng Quốc

Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre - Nguyễn Văn Tuấn vừa đến kiểm tra việc triển khai thực hiện nội dung, phần việc Ngày Chủ Nhật NTM - VMĐT trên địa bàn xã Nhơn Thạnh và Mỹ Thạnh An.

"Ngày Chủ Nhật Nông thôn mới - Đô thị văn minh" tháng 12/2020 trên địa bàn thành phố Bến Tre, với chủ đề "Tuyên truyền, vận động Nhân dân trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất và thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết" đồng loạt diễn ra tại tất cả xã, phường. Nội dung trọng tâm thực hiện là tuyên truyền, vận động trữ nước ngọt bằng nhiều hình thức thích hợp và thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre - Nguyễn Văn Tuấn (bìa trái) tham qua vườn bưởi của hộ bà Nguyễn Thị Quyên ấp 2A, xã Nhơn Thạnh. (Ảnh: Hồng Quốc)

Ông Nguyễn Văn Tuấn sau khi kiểm tra thực tế các công trình, phần việc trên địa bàn các ấp, cũng như một số công trình đập ngăn mặn trữ ngọt xã Nhơn Thạnh, Mỹ Thạnh An đã đến tham qua mô hình đắp đập, bờ bao ngăn mặn, trữ nước ngọt, kết hợp công nghệ tưới nhỏ giọt phục vụ tưới chăm sóc bưởi da xanh của hộ bà Nguyễn Thị Quyên, ấp 2A, xã Nhơn Thạnh và mô hình trữ nước ngọt bằng túi nhựa để trong vườn nhà của một số hộ dân ấp Mỹ An C, xã Mỹ Thạnh An. Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của hộ gia đình, cho đây là những mô hình, cách làm thiết thực cần được phổ biến nhân rộng đến các hộ dân trong sản xuất nông nghiệp thích ứng hạn mặn, phát triển sản xuất bền vững.

Bí thư Thành ủy thành phố Bến Tre yêu cầu các địa phương phải xem công tác phòng, chống giảm thiểu tác động của hạn mặn đến sản xuất, sinh hoạt người dân trong mùa khô 2021 là yêu cầu, nhiệm vụ quan trọng, từ đó tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chủ động trong trữ nước ngọt ngay từ bây giờ, áp dụng kinh nghiệm, mô hình hay gắn ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước trong sản xuất, bên cạnh đó cần phải sử dụng nước một cách tiết kiệm, hợp lý trong sinh hoạt.