Nhiều hoạt động thiết thực của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại

Ngày đăng bài: 18/04/2017 | Tác giả: Tuyết Mai

Sau hơn 3 năm thành lập và đi vào hoạt động với nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả, Câu lạc bộ (CLB) Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng và ghi nhận, đánh giá cao của chính quyền các cấp, cũng như của người dân. Với những nỗ lực của mình, CLB đã góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

CLB thầy thuốc trẻ của huyện phối hợp khám bệnh về nguồn tại xã Thới Thuận. (Ảnh: Tuyết Mai)

CLB Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại được thành lập tháng 5/2014 với nòng cốt là Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa - Trung tâm y tế huyện. Hiện CLB có 42 thành viên, là những đoàn viên thanh niên của Huyện đoàn cùng những đoàn viên là bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ tại các tuyến y tế của huyện. Ngoài công việc chuyên môn tại cơ quan, thành viên CLB còn thực hiện công tác tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn tại các xã trên địa bàn huyện.

Hàng năm, CLB Thầy thuốc trẻ huyện đã kết hợp với Huyện Đoàn và chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động vì sức khỏe cộng đồng như: Ra quân phát động chương trình tình nguyện "Vì cuộc sống cộng đồng''; hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, phòng tránh bệnh tay – chân - miệng cho học sinh; tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh; đến các trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn tuyên truyền nâng cao ý thức phòng các bệnh thường gặp ở trẻ em.

Trong những năm qua, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại đã tổ chức nhiều đợt hoạt động khám bệnh cho hộ nghèo, cận nghèo tại các xã khó khăn. Riêng năm 2016, CLB tổ chức khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân, tặng quà cho 90 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc ấp Thừa Lợi xã Thừa Đức với tổng kinh phí trên 15 triệu đồng.

Ngoài ra, CLB còn tổ chức tư vấn sức khỏe sinh sản cho học sinh nữ với 910 hội viên, học sinh nữ trường THPT Huỳnh Tấn Phát, Lê Quí Đôn; Phối hợp tổ chức Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại Thới Lai, khám bệnh và tặng quà cho 500 người dân, tập huấn sơ cấp cứu cho trên 40 giáo viên và hướng dẫn rửa tay cho 460 học sinh.

Bằng tấm lòng người thầy thuốc và sức trẻ, niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động tình nguyện, CLB Thầy thuốc trẻ huyện Bình Đại đã phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ, làm đẹp hơn hình ảnh người đoàn viên, thanh niên, người thầy thuốc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của huyện nhà.