Giồng Trôm tập huấn thực hiện tiêu chí số 17 cho hội viên phụ nữ

Ngày đăng bài: 08/11/2018 | Tác giả: Kim Phụng

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giồng Trôm vừa phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức 2 lớp tập huấn bảo vệ môi trường cho trên 120 hội viên phụ nữ 2 xã Phong Nẫm và Mỹ Thạnh.

Quang cảnh lớp tập huấn. (Ảnh: Kim Phụng)

Đối tượng tham gia lớp tập huấn là những hội viên phụ nữ nghèo, tổ trưởng, chi hội trưởng phụ nữ và các hộ chăn nuôi. Chị em tham gia tập huấn được hướng dẫn thực hiện các phần việc hộ gia đình nông thôn trong tiêu chí số 17, bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Đồng thời được thông tin các nội dung như: thực trạng môi trường ở nông thôn, Luật bảo vệ môi trường, tuyên truyền các nội dung về biến đổi khí hậu cũng như hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải bằng biện pháp sinh học.

Dịp này, có 60 hộ phụ nữ nghèo của 2 xã được tặng thùng ủ rác hữu cơ. Thùng được  làm bằng chất liệu nhựa, cao 1 mét, dung tích 160 lít dùng để ủ rác thải hữu cơ trong sinh hoạt thành phân hữu cơ. Mỗi thùng trị giá 473 nghìn đồng.

Đây là hoạt động nhằm góp phần thực hiện tiêu chí 3 sạch trong cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch" và thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.