Giải báo chí về nông thôn mới tỉnh Bến Tre năm 2018 thành công tốt đẹp

Ngày đăng bài: 08/11/2018 | Tác giả: Thành Tân

Sáng ngày 07/11/2018, Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre phối hợp Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh tổng kết giải báo chí về nông thôn mới năm 2018.

Ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh: Nhiều bài viết dự thi Giải báo chí về nông thôn mới năm 2018 có chiều sâu. (Ảnh: Thành Tân)

Theo báo cáo của Hội Nhà báo tỉnh Bến Tre, sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức Giải Báo chí về nông thôn mới năm 2018 đã nhận được 58 tác phẩm của 31 tác giả và nhóm tác giả tham dự giải ở 3 thể loại: Truyền hình, Phát thanh và Báo in - Báo điện tử. Đây là những tác phẩm đã được đăng tải từ ngày 01/9/2017 đến 31/8/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông hoặc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre cấp phép.

Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung phản ảnh Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Những thành tựu, kết quả nổi bật, gương tập thể, cá nhân điển hình, mô hình mới, cách làm hay, đạt hiệu quả tích cực trong xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp hướng đến phát triển bền vững và phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh; Phản ảnh thực trạng khó khăn,bất cập, những biểu hiện tiêu cực, các vấn đề bức xúc trong xã hội về xây dựng nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi. (Ảnh: Thành Tân)

Theo ông Trần Cao Tư - Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh, nhiều bài viết dự thi Giải báo chí về nông thôn mới năm 2018 có chiều sâu, không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra nguyên nhân của thành công trong xây dựng nông thôn mới, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẽ những kinh nghiệm trong việc xây dựng nông thôn mới. Nhiều bài viết được nhìn nhận, phân tích từ góc độ lao động, việc làm, đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Nhiều bài viết đã đi sâu phân tích, mổ xẻ được những nguyên nhân thành công từ chủ tương, chính sách, sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, tạo sự đồng thuận trước một chính sách lớn, đáp ứng được nguyện vọng của người dân. " Nhìn chung, tất cả các tác phẩm dự thi đã cơ bản phản ảnh được không khí chung tay xây dựng nông thôn mới trong toàn tỉnh, cung cấp cho độc giả cái nhìn sinh động, toàn cảnh trên nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương, phản ánh được không khí phấn khởi của người dân trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới" - ông Trần Cao Tư cho biết.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất cuộc thi. (Ảnh: Thành Tân)

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn 18 tác phẩm ở cả 3 thể loại có số điểm cao nhất để trao 3 gải nhất, 3 giải nhì, 3 giải 3 và 9 giải khuyến khích. Tác phẩm: Câu lạc bộ vườn xanh - sạch - đẹp, nền tảng cho phát triển Hợp tác xã của tác giả Cẩm Trúc (Báo Đồng Khởi) đạt giải nhất thể loại Báo in; Tác phẩm: Kết quả và bài học kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn I của nhóm tác giả Cao Đẳng, Chí Khải, Thế Linh, Cẩm Tú (Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre) đạt giải nhất thể loại Truyền hình; Và tác phẩm Gương sáng trong xây dựng giao thông nông thôn của nhóm tác giả Trần Trẻo, Kim Phụng, Diệu Hiền, Minh Mừng (Đài Truyền thanh huyện Giồng Trôm) đạt giải nhất thể loại Phát thanh.