Ba Tri tổng kết công tác phổ cập bơi năm 2018

Ngày đăng bài: 27/02/2019 | Tác giả: Minh Đức

Ban quản lý thực hiện Đề án phổ cập bơi huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em năm 2018.

Năm 2018, công tác phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn huyện Ba Tri được đẩy mạnh. Huyện đã tổ chức 164 lớp cho 3.372 em trong độ tuổi phổ cập bơi. Kết quả có 3.275 em đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận.

Năm 2018, Ba Tri được đẩy mạnh tổ chức 164 lớp phổ cập bơi. (Ảnh: Minh Đức)

Tại hội nghị, Ban quản lý thực hiện Đề án phổ cập bơi huyện Ba Tri đã triển khai kế hoạch phổ cập bơi năm 2019. Theo đó, huyện tiếp tục mở các lớp phổ cập bơi, phấn đấu có 100% các trường tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn lắp đặt bể bơi; có ít nhất 40% số học sinh trong diện cần phổ cập được công nhận phổ cập bơi; thực hiện thành công và nhân rộng mô hình " Học sinh toàn trường biết bơi".

Được biết, Ba Tri là địa phương có hệ thống sông, rạch chằng chịt. Do đó, việc dạy bơi và trang bị các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn cho các em học sinh là vô cùng cần thiết. Việc học bơi không chỉ giúp giảm nguy cơ đuối nước, mà còn rèn luyện sức khỏe, cải thiện vóc dáng cho trẻ em. Chính quyền địa phương và các nhà trường đang nổ lực tuyên truyền, vận động và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo chuyên môn về bơi lội cho giáo viên. Riêng gia đình và bản thân các em học sinh cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phổ cập bơi và phòng, chống đuối nước, trang bị tốt các kỹ năng xử lý khi xảy ra sự cố tai nạn.