Chợ Lách Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp

Ngày đăng bài: 13/06/2019 | Tác giả: Ngọc Lãm

UBND huyện Chợ Lách vừa phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT- Bến Tre tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, hộ sản xuất - kinh doanh cây giống trên địa bàn huyện, nhằm giới thiệu giải pháp VNPT check để xác thực nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: Ngọc Lãm)

Tại hội thảo, lãnh đạo UBND huyện Chợ Lách, đại diện VNPT - Bến Tre, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giới thiệu đến đại biểu nhiều vấn đề nổi bật của thị trường; Tổng quan, tính năng, điểm nổi bật về VNPT check và lợi ích; Khách hàng tiêu biểu của VNPT check; đối tác liên hệ sử dụng dịch vụ VNPT check.

Dịp này, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh cây giống trên địa bàn huyện nêu ý kiến và cùng VNPT- Bến Tre, các ngành chức năng thảo luận làm rõ việc: Bảo mật thông tin; Truy xuất nguồn gốc, cập nhật thông tin sản phẩm; Quyền sở hữu phần mềm VNPT check.

Theo đó, lợi ích hàng đầu của VNPT check đối với doanh nghiệp là phát hiện, ngăn chặn sản phẩm làm giả, tự bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp. Người tiêu dùng được cảnh báo khi mua phải hàng giả, hàng nhái; kiểm tra được nguồn gốc hàng hóa. Cơ quan quản lý thị trường có công cụ dễ dàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đối với Chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Qua đó cho thấy nhà sản xuất có thiện chí, muốn tạo lòng tin trong người tiêu dùng; Điều này cũng phù hợp yêu cầu thị trường, đòi hỏi Chợ Lách cần phải chứng nhận được sản phẩm là của địa phương để khách hàng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc sử dụng các công cụ truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả, hàng kém chất lượng giúp các doanh nghiệp, các nhà sản xuất - kinh doanh tăng khả năng cạnh tranh, không tụt hậu, bảo vệ người sản xuất và người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài nước về việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.