Giồng Trôm trên 250 triệu đồng tặng học bổng, học phẩm cho học sinh

Ngày đăng bài: 05/07/2019 | Tác giả: Kim Phụng

Ngày 3/7/2019, tại Hội trường Văn hóa xã Phong Nẫm, Phân hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi xã phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức buổi trao học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.

Nhà tài trợ cùng đại diện địa phương trao học bồng cho các em học sinh. (Ảnh: Kim Phụng)

Thông qua sự vận động của Phân hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi xã Phong Nẫm, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Les Enfants Du Việt Nam tài trợ 15 suất học bổng cho các em đang là sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng, mỗi suất học bổng trị giá 8,1 triệu đồng. 44 suất học bổng cho các em đang là học sinh trung học phổ thông, mỗi suất học bổng trị giá 2,7 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà tài trợ còn tặng hơn 100 phần học phẩm cho các em học sinh Trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn xã, mỗi phần gồm tập và viết. Tổng giá trị học bổng, học phẩm trên 250 triệu đồng.

Được biết, những em học sinh, sinh viên nhận học bổng, học phẩm là con em trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Những phần quà sẽ mang ý nghĩa thiết thực, san sẻ phần nào khó khăn cùng các em và gia đình, thể hiện tinh thần tương thân tương ái từ cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên tinh thần, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, phấn đấu học tập tốt.