Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự lễ khởi công xây dựng nhà máy nước DARCO Ba Lai, tại xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 15/07/2019 | Tác giả: Trà Dũng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Cao Văn Trọng vừa đến xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri tham dự lễ khởi công xây dựng Nhà máy nước sạch Darco Ba Lai. Tham dự lễ còn có lãnh đạo sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Ba Tri cùng các xã, thị trấn trong huyện.  

Nghi thức động thổ khởi công Nhà máy nước Darco Ba Lai. (Ảnh: Trà Dũng)

Nhà máy nước sạch Darco Ba Lai dự kiến xây dựng trong thời gian 6 tháng, có công suất 15.000 m3/ngày đêm. Nhà máy được xây dựng với công nghệ xử lý nước hiện đại, đáp ứng nước sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế cho nhu cầu sinh hoạt 100.000 người dân trên địa bàn huyện Ba Tri.

Việc xây dựng Nhà máy cấp nước Darco Ba Lai mở đầu cho một danh mục đầu tư trị giá 30 triệu đô la Mỹ cho các dự án cấp nước Liên doanh Darco Water – Infraco Asia tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại lễ khởi công. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng mong muốn Dự án Nhà máy nước sạch Darco Ba Lai sớm hoàn thành, đưa vào hoạt động để cung cấp nguồn nước sạch cho người dân huyện Ba Tri, với chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân; đồng thời thúc đẩy quá trình đô thị hóa tại địa phương và góp phần vào tiến trình phát triển chung của tỉnh. Với tầm quan trọng đó, để dự án Nhà máy nước Darco Ba Lai sớm đi vào hoạt động hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu cần huy động mọi nguồn lực để hoàn thành công trình đúng tiến độ, đồng thời phải đảm bảo các quy chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật xây dựng, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng yêu cầu các sở, ngành tỉnh, UBND huyện Ba Tri và các xã có tuyến công trình đi qua cần đề cao trách nhiệm, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hợp tác, ủng hộ và tạo điều kiện để chủ đầu tư và các nhà thầu triển khai thi công một cách thuận lợi nhất.

Dịp này, Dự án Nhà máy nước Darco Ba Lai đã tặng 200 phần quà (trị giá 100 triệu đồng) cho gia đình chính sách, hộ nghèo của hai xã Tân Mỹ và Tân Xuân, huyện Ba Tri.