Lực lượng vũ trang Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 07/08/2019 | Tác giả: Đặng Thạch

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua "Lực lượng vũ trang (LLVT) Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới". Đại diện các xã ký kết hoạt động phối hợp với LLVT tỉnh đã đến dự. Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Đặng Thạch)

Qua 10 năm thực hiện phong trào thi đua "LLVT Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới", các cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh đã tham gia xây dựng chính quyền địa phương vững mạnh toàn diện, đã phối hợp nâng cao chất lượng sinh hoạt 220 chi bộ ấp, khu phố, củng cố 273 đội dân phòng, 359 hội đồng bảo vệ an ninh trật tự, 1.472 tổ nhân dân tự quản; sửa chữa 165 căn nhà ở cho nhân dân bị xiêu vẹo, tốc mái tổng cộng gần 6.000 ngày công lao động.

Cụ thể, Chỉ huy các cấp đã đưa 1.500 lượt cán bộ, chiến sĩ về nguồn phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương các xã ký kết với LLVT làm công tác vận động quần chúng, cùng với nhân dân pêtông 7.400m đường giao thông, phát hoang bụi rậm, sửa chữa gia cố bờ bao, bờ kè các công trình giao thông với chiều dài hơn 25.000 m với 14.000 ngày công, thăm tặng quà cho các gia đình diện chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo… tổng cộng 2.350 xuất quà với số tiền 1.150.000.000đ, tặng các em học sinh nghèo 70.000 quyển tập, 5.000 cây bút, 50 xe đạp trị giá 350 triệu đồng; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây, tặng 03 căn nhà tình nghĩa, 25 căn nhà tình thương trị giá gần 1,2 tỷ đồng; đưa đoàn y, bác sĩ quân y về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 3.000 lượt gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 250 triệu đồng; ngoài ra các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các huyện, thành phố vận động các bệnh viện trong và ngoài quân đội, các mạnh thường quân tổ chức đoàn về các địa phương khám bệnh cho hơn 60.717 lượt gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền 4,8 tỷ đồng, thăm, tặng 9.675 xuất quà với số tiền là 03 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi quanh các vấn đề gây nên hạn chế và nguyên nhân trong quá trình phối hợp, đặc biệt là nêu những kinh nghiệm, cách làm hay và những mô hình "Dân vận khéo" trong thực hiện phong trào thi đua này và trong công tác phối hợp giữa LLVT với các địa phương. Qua thực hiện phong trào thi đua "LLVT Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới" đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, củng cố Quốc phòng và an ninh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng thành công đã đạt chuẩn nông thôn mới.

Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua. (Ảnh: Đặng Thạch)

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện phong trào thi đua "LLVT Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới" giai đoạn 2010 - 2020 và tổ chức ký kết với chính quyền xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam thực hiện phong trào thi đua "LLVT Bến Tre chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2019.