Công bố điểm giới thiệu, bán hàng OCOP đầu tiên tại tỉnh Bến Tre

Ngày đăng bài: 23/12/2019 | Tác giả: Hoàng Khải

Được sự hỗ trợ của Bộ Công thương, vừa qua Sở Công thương đã tổ chức Lễ Công bố điểm giới thiệu, bán hàng OCOP tại tỉnh Bến Tre được đặt tại điểm dừng chân Đại Kim Phúc - Quốc lộ 60, xã Tam Phước, huyện Châu Thành.

Đến tham dự buổi công bố có sự tham dự của bà Lê Thu Hiền, Trưởng phòng hạ tầng thương mại - Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương); Ông Châu Văn Bình, Giám đốc Sở Công thương; Ông Lê Văn Trung, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Ông Lê Văn Luông, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện Châu Thành và một số công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nghi thức cắt băng khánh thành điểm giới thiệu, bán hàng OCOP tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Hoàng Khải)

Ông Châu Văn Bình - Giám đốc Sở Công thương cho biết đây là điểm giới thiệu và bán hàng OCOP đầu tiên của tỉnh. Với phương châm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm đặc sản của Bến Tre nhất là các sản phẩm đã đạt chuẩn OCOP đến du khách gần xa, Sở Công thương đã phối hợp với các đơn vị khảo sát và chọn điểm dừng chân Đại Kim Phúc của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Đại Kim Phúc để hỗ trợ nâng cấp thành Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre, đây cũng là nơi kết nối, mời gọi doanh nghiệp tham gia giới thiệu, bán sản phẩm OCOP.

Trong năm 2020, Sở Công Thương sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng 12 cửa hàng giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại tất cả các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh, mỗi huyện đều sẽ có 1 điểm, riêng Châu Thành và Thạnh Phú mỗi huyện có 2 mô hình này do có số lượng khách du lịch đông. Mô hình này cũng sẽ được phát triển ở các thành phố lớn như thành phố Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu.

Trên 200 sản phẩm được trưng bày và giới thiệu đến du khách tại điểm giới thiệu, bán hàng OCOP tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Hoàng Khải)

Tại đây đã có trên 200 sản phẩm trong và ngoài tỉnh được trưng bày và giới thiệu đến du khách trong đó có11 sản phẩm đạt chuẩn OCOP Bến Tre đạt từ 03 sao trở lên của 03 chủ thể sản xuất như: kẹo dừa sầu riêng lá dứa Bến Tre, kẹo dừa béo nguyên chất Bến Tre, kẹo dừa ca cao Bến Tre, kẹo dừa gừng Bến Tre, kẹo dừa sầu riêng Bến Tre của Công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đông Á; rượu trắng 29%vol, rượu chuối hột 29% vol và rượu áp xanh 29% vol của Hợp tác xã rượu nếp truyền thống Phú Lễ; Dừa sấy giòn hương dừa, dừa sấy giòn hương tỏi và dừa sấy giòn hương sữa của Công ty TNHH Funny Fruit. Trong thời gian tới, Sở Công thương sẽ tiếp tục thông tin, vận động các chủ thể có sản phẩm đạt chuẩn OCOP đưa sản phẩm đến trưng bày, giới thiệu tại điểm này.