Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú làm việc với Hợp Tác xã dừa Phú Nông

Ngày đăng bài: 30/12/2019 | Tác giả: Văn Minh

Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú vừa có buổi làm việc với Hợp tác xã dừa Phú Nông và lãnh đạo UBND xã Phú Khánh về tình hình hoạt động của Hợp tác xã.

Hợp tác xã dừa Phú Nông xã Phú Khánh được thành lập vào năm 2018, hiện nay có hơn 160 thành viên với diện tích 170 ha dừa. Từ khi thành lập, Hợp tác xã đã mang lại nhiều lợi ích cho thành viên, góp phần nâng cao giá trị trái dừa, nhất là thời điểm giá dừa xuống thấp.

Đến nay, Hợp tác xã đã ký kết hợp đồng dịch vụ đầu vào dừa trái với thành viên Hợp tác xã; ký kết hợp đồng đầu ra dừa trái với Công ty chế biến dừa Lương Quới và ký kết hợp đồng dừa hột với Công ty dừa Á Châu.

Hợp tác xã dừa Phú Nông góp phần nâng cao giá trị trái dừa. (Ảnh: Văn Minh)

Tuy nhiên, trong hoạt động hiện Hợp tác xã gặp nhiều khó khăn về tài chính, phương án sản xuất và nhân sự,…hoạt động kinh doanh chưa đạt hiệu quả cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú yêu cầu Hợp tác xã phải kịp thời củng cố, chấn chỉnh, nhất là về bộ máy để đưa Hợp tác xã hoạt động ổn định và phát triển; phải công khai minh bạch về tài chính; bảo quản tốt tài sản hiện có của Hợp tác xã; có phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả và chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội thường niên.