Đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre lần 2, năm 2019

Ngày đăng bài: 30/12/2019 | Tác giả: Hoàng Khải

Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bến Tre vừa tổ chức đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh lần 2 năm 2019.

Tham dự đánh giá có 14 thành viên Hội đồng là đại diện các sở, ngành liên quan được quy định tại Quyết định số 2846/QĐ-UBND ngày 18 tháng 12 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre. Ông Bùi Văn Lâm - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc đánh giá.

Quang cảnh cuộc họp Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Hoàng Khải)

Trong lần đánh giá này, Bến Tre có 39 sản phẩm tham gia đánh giá xếp hạng gồm có: thành phố Bến Tre 4 sản phẩm, huyện Giồng Trôm 3 sản phẩm, huyện Mỏ Cày Nam 9 sản phẩm, huyện Bình Đại 5 sản phẩm, huyện Ba Tri 10 sản phẩm, huyện Châu Thành 6 sản phẩm và huyện Chợ Lách 2 sản phẩm. Trong đó có 19 sản phẩm tham gia đánh giá lần đầu và 20 sản phẩm đánh giá lại (theo Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21 tháng 8 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Các thành viên Hội đồng dựa trên từng tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm của Thủ tướng Chính phủ ban hành để đánh giá và xếp hạng từng sản phẩm, bên cạnh đó có sự trình bày, giải thích thêm của các chủ thể sản xuất.

Thành viên Hội đồng dựa trên từng tiêu chí của Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh: Hoàng Khải)

Sau 03 ngày đánh giá, xếp hạng, kết quả sơ bộ có 25 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao gồm: 04 loại kẹo dừa của DNTN Tuyết Phụng, 03 loại dừa sấy giòn của Công ty TNHH Funny Fruit; nhang sinh học của Công ty TNHH sản xuất thương mại sản phẩm sạch Thiên Phúc, 02 loại mật ong của Công ty Cổ phần Mật ong Tín Phát, 02 loại sản phẩm từ dừa của Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long, thạch dừa của Cơ sở thạch dừa Trần Minh Tâm, bột sâm của Công ty cổ phần Sa sâm Việt, 02 loại rượu của Công ty TNHH MTV Gia Thái, mắm tôm và tôm khô của Công ty Cổ phần Anfoods, rượu chuối hột của Công ty Cổ phần rượu Phú Lễ, 03 loại rượu của Hợp tác xã rượu nếp truyền thống Phú Lễ, xoài sấy và đu đủ sấy của Công ty TNHH Thực phẩm NODAVI, bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh Bến Tre; 12 sản phẩm 3 sao gồm: nước màu của Cơ sở nước màu dừa Hồng Thủy, bưởi da xanh của HTX nông nghiệp Châu Hưng, chả lụa và nem quế của Cơ sở chế biến thực phẩm Trọng Nhân, 04 loại rau của HTX nông nghiệp Phú Ngãi, dừa của Công ty TNHH  MTV Dừa Hào Quang, bưởi da xanh của HTX Bưởi da xanh VietGAP Giao Long, nấm linh chi và rượu linh chi của Công ty nấm Tấn Bửu; 02 sản phẩm đạt 02 sao là nếp cẩm của Cơ sở sản xuất gạo, nếp Ba Nhựt và bưởi da xanh của Vựa bưởi Lê Hải.

Bến Tre có 62 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng theo bộ tiêu chí thuộc Chương trình OCOP. (Ảnh: Hoàng Khải)

Hội đồng đánh giá sẽ lập hồ sơ trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre lần 2 năm 2019 đối với những sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.

Được biết, tỉnh Bến Tre đã có 62 sản phẩm được đánh giá và xếp hạng theo bộ tiêu chí thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong đó có 46 sản phẩm đạt 4 sao và 16 sản phẩm đạt 3 sao.