Quỹ Học bổng Vừ A Dính tặng quà Tết tại huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 21/01/2020 | Tác giả: Kim Phụng

Quỹ học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm chủ tịch, cùng các doanh nghiệp đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại 2 xã Bình Thành và Châu Bình.

Tại xã Bình Thành, đoàn trao quà tết và tiền phụng dưỡng cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng thuộc các xã Bình Thành, Lương Hòa, Sơn Phú và Châu Bình, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng và tiền phụng dưỡng 6 triệu đồng. Đoàn cũng trao 100 phần quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã, mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 370 nghìn đồng. Tại đây, đoàn đã đến bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn Tư, sinh năm 1947, là thương binh 3/4, ngụ ấp Bình Lợi. Nhà có diện tích 68m2, tổng giá trị xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó, Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Nhà hàng Làng nướng Nam bộ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào.

Bà Trương Mỹ Hoa tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Bình Thành. (Ảnh: Kim Phụng)

Cùng ngày, đoàn đã đến trao 100 phần quà tết tại xã Châu Bình cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm.

Dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao nhiều giấy khen, giấy ghi ơn đến các đơn vị tài trợ, ghi nhận những đóng góp của các đơn vị trong công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Đây là những việc làm thiết thực thể hiện sự chia sẻ của cộng đồng, sự chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Những phần quà tết này không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần cho người dân trước thềm năm mới, giúp cho các hộ gia đình có thêm điều kiện vui xuân đón tết ấm áp nghĩa tình.