Chợ Lách sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo

Ngày đăng bài: 21/01/2020 | Tác giả: Việt Cường

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và mừng tết cổ truyền của dân tộc, những ngày qua, trên địa bàn huyện Chợ Lách đã sôi nổi diễn ra các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo Tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp bà con có thêm điều kiện vui xuân, đón tết Canh Tý 2020.

Trong đó, ông Đặng Thuần Phong - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và bà Trần Thị Thanh Lam - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đến huyện Chợ Lách để trao tặng 50 phần quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn. Mỗi phần có giá trị 600 ngàn đồng. Tổng kinh phí 30 triệu đồng,do Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup tài trợ.

Chợ Lách sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo. (Ảnh: Việt Cường)

Hội Nạn nhân Chất độc da cam/Dioxin và Bảo vệ quyền trẻ em huyện Chợ Lách phối hợp Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức - Tp.HCM tổ chức trao tặng 90 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo của 3 xã Hưng Khánh Trung B, Tân Thiềng và Vĩnh Thành. Giá trị mỗi phần quà 500.000 đồng, gồm: 01 thùng mì, các nhu yếu phẩm và tiền mặt, do Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức - Tp.HCM hỗ trợ.

Cũng trong dịp này, tại xã Long Thới, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Chợ Lách phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, người tàn tật của các xã Long Thới, Tân Thiềng, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B và Vĩnh Hòa.

400 phần quà đã được trao tặng tại chương trình, mỗi phần gồm 01 hộp bánh tết và 500 ngàn đồng tiền mặt, tính chung giá trị mỗi phần quà khoảng 600 ngàn đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 240 triệu đồng, do Quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGroup tài trợ.