Tập trung thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 - 2020

Ngày đăng bài: 17/03/2020 | Tác giả: Thanh Ngân

Ông Cao Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải vừa chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và các đơn vị có liên quan nhằm nắm bắt tiến độ triển khai thực hiện Đề án số 3333/ĐA-UBND ngày 17 tháng 7 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018-2020. Ông Lê Văn Gặp - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, ông Lê Văn Nhiên - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện: Giồng Trôm, Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam và Mỏ Cày Bắc đến dự.

Ông Hồ Văn Út - Phó Chủ tịch UBND xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Thanh Ngân)

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các địa phương đã báo cáo những kết quả thực hiện Đề án trong thời gian qua và phương hướng triển khai thực hiện trong thời gian tới, cụ thể: Đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho chủ trương xây dựng được 55 công trình với tổng kinh phí ngân sách tỉnh hỗ trợ khoảng 102,058 tỷ đồng. Trong đó: Có 16 công trình khởi công nhân dịp chào mừng kỷ niệm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/2019), hiện đã thi công hoàn thành 15/16 công trình. Có 39 công trình đăng ký triển khai năm 2019, hiện nay đã thi công hoàn thành 26/39 công trình. Riêng, trong đầu quý I năm 2020 tỉnh đã khảo sát thêm 16 công trình chuẩn bị đầu tư. Cùng với đó, các đại biểu đã thảo luận một số khó khăn, vướng mắt cần phải tháo gỡ trong quá trình triển khai Đề án như: Công tác điều chỉnh quy hoạch ở các xã còn chậm; vận động kinh phí xây dựng nền hạ khó khăn; công tác phối hợp di dời trụ điện cũng còn chậm; việc đầu tư các công trình trên tuyến chưa được đồng bộ (cầu, cống, cọc tiêu, biển báo).

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Thanh Ngân)

Kết luận cuộc họp, ông Cao Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong quá trình triển khai Đề án trong thời gian qua. Đối với các xã đang triển khai thực hiện, cần đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân kinh phí hỗ trợ. Bên cạnh đó, để đảm bảo triển khai đúng tiến độ, kế hoạch đề ra, chủ trì cuộc họp đã giao nhiệm vụ cụ thể đối với từng địa phương liên quan trên tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả và đúng quy định, nhằm thực hiện đạt mục tiêu của Đề án, đến cuối năm 2020 tất cả 142 xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre cơ bản thực hiện đạt Tiêu chí số 2 về Giao thông.