Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương cấp nước ngọt cho người dân huyện Mỏ Cày Bắc

Ngày đăng bài: 24/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Hiệp

Thiết thực sẻ chia cùng chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp, Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương vừa phối hợp với UBND huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức vận chuyển và cung cấp nước ngọt cho người dân trên địa bàn huyện.

Nước ngọt được vận chuyển bằng xà lan đến huyện Mò Cày Bắc. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Theo đó, Công ty CP Nước - Môi trường Bình Dương đã vận chuyển bằng xà lan hơn 600m3 nước ngọt đến tại cầu Cái Cấm cũ, xã Tân Thành Bình. Sau đó nước được bơm lên các xe bồn và vận chuyển đến cung cấp cho một số xã trên địa bàn huyện. Đồng thời, nước ngọt cũng được bơm về bể chứa của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện đặt tại Trường THCS Nguyễn Văn Tư, sau đó sẽ được cung cấp miễn phí cho người dân theo bình quân đầu người khoảng 20 lít/người/ngày, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt tối thiểu cho người dân. Nước sẽ được ưu tiên cấp cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn trên địa bàn.

Xe bồn vận chuyển nước đến các địa phương cấp cho người dân. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Trong thời gian qua, do thiếu nước ngọt nên người dân Mỏ Cày Bắc phải đổi nước sinh hoạt từ các xuồng, ghe hoặc xe bồn với giá dao động từ 100 - 200 nghìn đồng/m3, đả ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, kinh tế của các hộ dân, nhất là những hộ có hoàn cảnh khó khăn, có được nguồn nước ngọt cấp miễn phí là niềm vui lớn của người dân trên địa bàn huyện.