Gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Hòa Lộc được tặng bồn và nước ngọt

Ngày đăng bài: 25/03/2020 | Tác giả: Nguyễn Hiệp

Đơn vị tài trợ vừa phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, Hội Nông dân huyện Mỏ Cày Bắc và xã Hòa Lộc tổ chức tặng bồn chứa nước và nước ngọt cho cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi hạn mặn trên địa bàn xã.

Theo đó, Hội mạnh thường quân Tp Hồ Chí Minh cùng gia đình Tâm Thiện bụi đời đơn thông qua sự vận động của Hội Nông dân tỉnh, tặng 28 bồn chứa nước loại 1000 lít đặt tại 7 trụ sở ấp trên địa bàn xã; 50 bồn chứa nước loại 300 lít, 100 can chứa nước loại 30 lít, đồng thời đơn vị sẽ cung cấp nước ngọt mỗi tuần 2 ngày và hỗ trợ chi phí vận chuyển đến các trụ sở ấp, tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 300 triệu đồng. Trong dịp này, đơn vị tài trợ cũng tặng 15 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng là các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình cho các hộ nghèo; tặng tiền mặt 3 triệu đồng cho 01 người khuyết tật là hộ nghèo đang gặp khó khăn.

Gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xã Hòa Lộc được tặng bồn và nước ngọt. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Hiện nay, tình hình hạn, mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre nói chung, huyện Mỏ Cày Bắc nói riêng đang diễn ra gay gắt, kéo dài và độ mặn cao hơn các năm trước. Tuy người dân có sự chuẩn bị, nhưng tình trạng thiếu nước ngọt đã xảy ra. Do đó, sự ủng hộ của các mạnh thường quân ở Thành phố Hồ Chí Minh phần nào giúp người dân có dụng cụ chứa nước, có nước ngọt để sử dụng, góp phần giảm thiểu được thiệt hại do hạn, mặn gây ra, giúp người dân an tâm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống.