Ba Tri khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân

Ngày đăng bài: 26/03/2020 | Tác giả: Trà Dũng

Sáng ngày 26/3/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Tri phối hợp với ông Hồ Hữu Doãn - Chủ Hồ bơi Như Huỳnh tổ chức khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đến dự.

Điểm cấp nước ngọt miễn phí được đặt tại Hồ bơi Như Huỳnh - ấp An Thuận, xã An Bình Tây huyện Ba Tri. Điểm được lắp đặt hệ thống máy lọc nước RO, lọc nguồn nước nhiễm mặn sang nước ngọt dùng để uống trực tiếp đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam (trái) dự khai trương điểm cấp nước ngọt miễn phí huyện Ba Tri. (Ảnh: Trà Dũng)

Với hệ thống này, mỗi ngày điểm sẽ cung cấp 6m3 nước gọt cho người dân trong vùng. Ngay sau khi khai trương, đã có rất nhiều người dân ở các xã đến lấy nước. Điểm cấp nước ngọt sẽ phục vụ cho bà con trong huyện từ nay đến mùa mưa xuống.

Tổng kinh phí xây dựng Điểm cấp nước ngọt miễn phí cho người dân là 120 triệu đồng, và chi phí vận hành thường xuyên (điện, nước) do ông Hồ Hữu Doãn chủ Hồ bơi Như Huỳnh hỗ trợ.