Bàn giao hệ thống máy lọc nước mặn RO tại xã Mỹ Hưng

Ngày đăng bài: 26/03/2020 | Tác giả: Minh Mừng

Ngày 25/3/2020, tại xã Mỹ Hưng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Công nghệ môi trường Phát Thọ TMC cùng đơn vị tài trợ đến bàn giao hệ thống máy lọc nước mặn RO cho người dân địa phương.

Hệ thống lọc mặn RO có công suất 800 đến 1.000 lít nước/giờ, (khoảng hơn 20m3 nước/ngày đêm). Hệ thống này lọc thành 2 nguồn nước là nước sinh hoạt và nước uống, lọc nước mặn đến 7‰. Tổng kinh phí lắp đặt hệ thống khoảng 90 triệu đồng, do đoàn từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Người dân Mỹ Hưng được cung cấp nước ngọt miễn phí. (Ảnh: Minh Mừng)

Trong ngày bàn giao hệ thống máy lọc nước, người dân được đến nhận nước uống và sinh hoạt miễn phí. Theo đó, nhiều người đã đem dụng cụ đến lấy nước. Hệ thống này sẽ phục vụ người dân của xã đảm bảo đủ nước sử dụng trong mùa hạn mặn.

Theo lãnh đạo xã Mỹ Hưng, xã có khoảng 2.100 hộ dân, trong số này có đến 2/3 hộ thiếu nước uống và sinh hoạt. Theo đó, người dân địa phương rất vui khi hệ thống máy lọc nước mặn đi vào vận hành, bảo đảm nguồn nước ngọt uống và sinh hoạt trong điều kiện xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt.