Giồng Trôm khen thưởng đột xuất gương người tốt việc tốt trong công tác phòng, chống hạn mặn

Ngày đăng bài: 17/04/2020 | Tác giả: Kim Phụng

Ngày 14/4/2020, Đại tá Nguyễn Minh Triều - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre, cùng lãnh đạo Huyện ủy Giồng Trôm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm đến nhà, trao Giấy khen đột xuất của Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm cho Trung úy Trần Văn Hồng, là tấm gương người tốt việc tốt trong công tác phòng chống hạn mặn của huyện Giồng Trôm.

Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Văn Hồng, ngụ ấp Kinh Ngoài, xã Bình Hòa, hiện công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm, đã có thành tích tích cực chia sẻ, hỗ trợ nước ngọt cho người dân tại địa phương. Được biết từ đầu mùa hạn mặn 2019 - 2020, gia đình Trung úy Trần Văn Hồng đã chia sẻ nguồn nước giếng đã qua xử lý cho bà con địa phương phục vụ sinh hoạt. Đến tháng 3/2020, được các mạnh thường quân hỗ trợ lắp đặt máy xử lý nước mặn hoặc nước giếng thành nước uống tinh khiết đặt tại nhà, Trung úy Trần Văn Hồng đã tích cực bảo quản, vận hành máy lọc và cung cấp nước cho bà con phục vụ ăn uống. Trung bình mỗi ngày máy lọc từ 1,5 đến 2 khối nước tinh khiết, đạt chuẩn nước uống đã qua kiểm nghiệm. Song song đó, gia đình anh vẫn duy trì việc cung cấp nước sinh hoạt cho bà con.

Bà Nguyễn Trúc Hạnh - Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm trao giấy khen cho Trung úy Trần Văn Hồng

Mùa hạn mặn năm nay đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân Bến Tre nói chung, huyện Giồng Trôm nói riêng. Trong thời gian này, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, những tấm lòng hảo tâm chia sẻ khó khăn với người dân. Việc khen thưởng, biểu dương kịp thời những tấm gương người tốt việc tốt như Trung úy Trần Văn Hồng đã góp phẩn động viên và lan tỏa những hành động đẹp trong xã hội.