Chi bộ ấp Phú Thạnh - xã Phước Thạnh làm theo gương Bác

Ngày đăng bài: 11/05/2020 | Tác giả: Trúc Lan

Thời gian qua, Chi bộ ấp Phú Thạnh - xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành đã tích cực hưởng ứng thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả.

Ấp Phú Thạnh hiện có hơn 400 hộ dân. Chi bộ có 31 đảng viên, đa số người dân chủ yếu sống nhờ vào nông nghiệp với thu nhập bình quân đầu người đạt 45triệu đồng/người/năm. Một trong những yếu tố làm thay đổi đời sống vật chất và tinh thần của người dân nơi đây là Chi bộ đã gắn thực hiện Chỉ thị số 05 với đẩy mạnh các phong trào thi đua như dân vận khéo, xây dựng nông thôn mới...

Để việc học tập và làm theo gương Bác đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, Chi bộ luôn chú trọng tuyên truyền, phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt nguyên tắc phê bình và tự phê bình; nguyên tắc tập trung dân chủ gắn với nâng cao trách nhiệm của mỗi đảng viên. Từ đó, cấp ủy, chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực trong sinh hoạt, chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng lên, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, ý thức rèn luyện về phẩm chất đạo đức, tinh thần gương mẫu, ý thức trách nhiệm của đảng viên được nâng lên; tỷ lệ đảng viên sinh hoạt chi bộ hành tháng đạt từ 99% trở lên.

Một cuộc họp lệ kỳ Chi bộ ấp Phú Thạnh. (Ảnh: Trức Lan)

Ông Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ ấp Phú Thạnh, xã Phước Thạnh cho biết, thực hiện Chỉ thị 05, cấp ủy chi bộ ấp Phú Thạnh đã kịp thời triển khai, quán triệt cho đảng viên học tập và làm theo. Đồng thời, chi bộ cũng phân công từng đảng viên phụ trách các tổ NDTQ và chi bộ cũng dựa vào các đồng chí lão thành cách mạng, các cán bộ hưu trí, các đồng chí người cao tuổi có uy tín trong cộng đồng dân cư để vận động nhân dân thực hiện các phong trào tại địa phương: như tuyến đường ĐX 05, và xây dựng tuyến đường ánh sáng an ninh chỉ vận động trong một ngày đã đủ số tiền đặt ra, qua ngày tiếp theo đã triển khai thi công. Trong các cuộc vận động, từng đảng viên luôn học và làm theo gương Bác, gương mẫu, đi đầu mọi phong trào, từ đó tạo được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Việc học và làm theo gương Bác của cán bộ, đảng viên chi bộ ấp Phú Thạnh đã thể hiện rõ vai trò tiên phong, gương mẫu, nhất là trong xây dựng nông thôn mới. Mọi việc từ huy động sức dân đóng góp tiền, ngày công, vận động hiến đất đều được đưa ra bàn bạc theo phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân đóng góp, dân hưởng lợi". Nhiều gia đình thấm nhuần lời dạy của Bác "luôn đặt lợi ích tập thể trên lợi ích cá nhân" đã tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công làm đường giao thông nông thôn. Chỉ tính riêng trong 03 năm qua (2017 - 2019), Chi bộ đã vận động nhân dân xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài 1.500m, kinh phí hơn 01 tỷ đồng, xây dựng 01 cây cầu kinh phí 88 triệu đồng; vận động nhân dân hiến đất đai, hoa màu và kinh phí xây dựng tuyến đường ĐX05 theo Đề án 3333 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Chi ủy Chi bộ ấp Phú Thạnh khảo sát tuyến đường vừa hoàn thành. (Ảnh: Trúc Lan)

Vừa qua, chi bộ ấp Phú Thạnh còn phối hợp với chính quyền địa phương vận động mặt bằng và nguồn nước cũng như phân công lực lượng trực cung cấp nước ngọt miễn phí cho bà con từ tháng 2/2020 đến nay, được khoảng 6.500 khối nước ngọt. "Chi bộ ấp Phú Thạnh thời gian qua, luôn thực hiện tốt Chỉ thị 05 và thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, nêu gương của từng thành viên trong chi ủy, luôn là nòng cốt để vận động đảng viên và nhân dân tham gia hưởng ứng, thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước" - Ông Dương Hiếu Công, Bí thư đảng ủy xã Phước Thạnh nhận định.

Chính sự chung sức, chung lòng của người dân cùng với sự phấn đấu, nỗ lực của tập thể chi bộ, nhất là phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên đã giúp cho ấp Phú Thạnh - xã Phước Thạnh trở thành một trong những điểm sáng trong việc học và làm theo lời Bác tại huyện Châu Thành. Sự đoàn kết, năng động của cán bộ, đảng viên và nhân dân ấp Phú Thạnh sẽ tạo tiền đề để địa phương vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương từ nay và những năm tiếp theo.