Thạnh Phú khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng

Ngày đăng bài: 28/05/2020 | Tác giả: Văn Minh

Tại Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phong, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú vừa phối hợp Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện tổ chức khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng.

Quầy hàng lưu động 0 đồng huyện Thạnh Phú không tổ chức cố định ở một địa phương mà luân phiên thực hiện ở các xã, thị trấn trong huyện; mỗi tháng tổ chức 1 lần, hoặc 1 tháng 2 lần. Trong năm 2020, đầu tiên tổ chức tại xã Thạnh Phong, sau đó dự kiến tổ chức ở các xã An Nhơn, Mỹ Hưng, An Điền, Thới Thạnh và Thạnh Hải.

Khai trương quầy hàng lưu động 0 đồng tại xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Văn Minh)

Quầy hàng gồm các loại hàng vận động được từ nguồn xã hội hóa như: quần áo, giày dép, dụng cụ học tập của học sinh,…do Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện; Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn cơ sở vận động,…

Trong lần đầu tiên tổ chức ở Thạnh Phong, ngoài lựa chọn những bộ quần áo mình ưng ý, hộ dân còn được nhận 10 kg gạo. Tổng kinh phí cho đợt tổ chức đầu tiên hơn 100 triệu đồng, do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh và Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vận động hỗ trợ.

Đây là hoạt động nhằm chăm lo cho người dân, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn; đặc biệt là ở thời điểm người dân chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 và hạn mặn.