Ba Tri khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, khó khăn

Ngày đăng bài: 11/06/2020 | Tác giả: Trần Xiện

Thông qua sự vận động của Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Ba Tri, Hội Từ thiện Tường nguyên quận 4 và đoàn y, bác sĩ thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và tặng máy lọc nước cho bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri.

Đoàn đã khám các bệnh về Nội tổng quát, siêu âm tổng quát, xét nghiệm,  điện tim, khám phụ khoa, khám răng, X quang… và phát thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 1.000 người thuộc hộ nghèo và gia đình chính sách ở các xã Tân Xuân, Phước Ngãi, Tân Mỹ với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng.

Đoàn đã khám, tư vấn điều trị bệnh cho hơn 1.000 người khó khăn ở huyện Ba Tri. (Ảnh: Trần Xiện)

Dịp này, đoàn đã tặng bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ba Tri máy lọc nước có công suất lọc 750 lít/h, cung cấp nước sạch cho bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện.

Được biết, trong đợt hạn mặn này, Hội Từ thiện Tường nguyên quận 4 và đoàn y, bác sĩ thiện nguyện Thành phố Hồ Chí Minh đã tặng 10 máy lọc nước công cộng tương tự và 45 máy lọc nước gia đình cho người dân ở Ba Tri.

Các hoạt động này đã góp phần cùng địa phương chăm lo sức khỏe cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách và công tác an sinh xã hội của địa phương.