Thạnh Phú mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6

Ngày đăng bài: 18/06/2020 | Tác giả: Văn Minh

Tại Khu Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, xã Thạnh Hải; UBND huyện Thạnh Phú vừa tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ biển đảo Việt Nam năm 2020.

Năm 2020, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đưa ra chủ đề cho Ngày Môi trường thế giới là "Hành động vì thiên nhiên" nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng hành động thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm môi trường biển và đại dương.

Ông Mai Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú - Mai Văn Hùng yêu cầu các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và từng cá nhân trên địa bàn hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên, môi trường biển, các quyền và lợi ích quốc gia trên biển của chúng ta.

Theo đó, huyện tập trung tuyên truyền, tăng cường nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về tầm quan trọng của đại dương, biển và hải đảo đối với cuộc sống con người, cũng như đối với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới của đất nước; tích cực tham gia các phong trào bảo vệ môi trường biển và đại dương, đẩy mạnh các hoạt động "Hãy làm sạch biển", không xả rác thải, nước thải ở các bãi biển. Tiếp tục kêu gọi đầu tư phát trển nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo; tận dụng tiềm năng hiện có của địa phương để khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư phát triển nguồn điện gió, điện mặt trời,….

Ra quân thu gom rác hưởng ứng ngày môi trường thế giới tại biển Cồn Bửng. (Ảnh: Văn Minh)