Quỹ học bổng “Vừ A Dính” tặng học bổng học sinh huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 18/06/2020 | Tác giả: Trà Dũng

Quỹ học bổng "Vừ A Dính" và Câu lạc bộ (CLB) "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" vừa phối hợp Tỉnh đoàn Bến Tre đến huyện Ba Tri tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh là con em ngư dân gặp khó khăn ở các xã biển trên địa bàn huyện. Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng "Vừ A Dính", Chủ nhiệm CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đến dự.

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng "Vừ A Dính", CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã trao 40 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 1 triệu đồng cho 40 em học sinh là con em các ngư dân, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở các xã biển trên địa bàn huyện.

40 học sinh là con em ngư dân, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Ba Tri được nhận học bổng. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch Nước cho biết, Quỹ học bổng "Vừ A Dính" đã thành lập và đi vào hoạt động được 21 năm, trong thời gian hoạt động Quỹ học bổng nhận được sự hỗ trợ, đóng góp tích cực của các nhà mạnh thường quân, nhờ đó mà Quỹ đã thực hiện tốt các chương trình, dự án phát triển giáo dục  cho học sinh nghèo, đặc biệt là các em học sinh là con em của người dân tộc tiểu số, các ngư dân, chiến sĩ gặp khó khăn trong cả nước.

Riêng trong đợt này, Quỹ học bổng "Vừ A Dính" dành tặng cho con em ngư dân ở Bến Tre là 130 suất học bổng, trong đó đã trao cho huyện Thạnh Phú 90 suất và huyện Ba Tri có 40 suất.

Theo Nguyên Phó Chủ tịch Nước, mục đích lớn nhất của Quỹ học bổng "Vừ A Dính", CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" là tiếp sức, nâng bước thực hiện ước mơ cho các em học sinh nghèo ở các vùng biển đảo, người dân tộc tiểu số ở miền núi, để cha mẹ các em an tâm bám biển, bám rừng góp phần bảo vệ vững chức chủ quyền biển đảo, biên giới của Tổ quốc.