Mỏ Cày Nam khảo sát tiềm năng du lịch

Ngày đăng bài: 30/06/2020 | Tác giả: Ngọc Vũ

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre vừa phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn Tourist tổ chức khảo sát tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mỏ Cày Nam.

Trong chuyến khảo sát, Đoàn đã đến tham quan quy trình sản xuất kẹo dừa tại cơ sở Tuyết Phụng - Khu phố 7, Thị trấn Mỏ Cày (đơn vị có các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 04 sao); thăm viếng và tìm hiểu lịch sử hình thành, phát triển của Miếu bà chúa Xứ chợ Thom; cùng trải nghiệm thực tế chợ nổi dừa và cơ sở sản xuất các sản phẩm từ dừa trên tuyến sông Thom bằng du thuyền và chèo xuồng về nguồn thăm lại Khu di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt Đồng Khởi Bến Tre tại xã Định Thủy; cuối cùng dừng chân tại khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Coconout Homstay - ấp Tân Phước, thị trấn Mỏ Cày.

Mỏ Cày Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. (Ảnh: Ngọc Vũ)

Ông Võ Anh Tài - Phó tổng Giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn Tourist đánh giá cao tiềm năng phát triển du lịch của huyện Mỏ Cày Nam, bởi nhiều yếu tố thuận lợi về địa lý sông nước hữu tình, người dân nhiệt tình, mến khách, không gian xanh thân thiện với môi trường sinh thái. Đây là những điều kiện cần, phù hợp với xu thế du lịch hiện nay. Sau chuyến khảo sát này, đơn vị sẽ nghiên cứu, xây dựng các tour kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan phù hợp với điều kiện của địa phương. Bên cạnh đó, ông Võ Anh Tài đề nghị Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo huyện Mỏ Cày Nam cần có định hướng phát triển loại hình "công nghiệp xanh" này phù hợp với các dịch vụ của đơn vị; đặc biệt là phải "sử dụng tài nguyên bản địa để thu hút khách du lịch" và phải tạo được kết nối với các huyện trong khu vực để hình thành tour liên kết "Cù Lao Minh - Một hành trình bốn điểm đến". Có như vậy mới phát triển du lịch hiệu quả và bền vững.