Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Bến Tre trao 8 nhà tình thương

Ngày đăng bài: 03/07/2020 | Tác giả: Trúc Lan

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết (TNHH MTV XSKT) tỉnh Bến Tre vừa phối hợp với xã An Phước, huyện Châu Thành tổ chức trao tặng 8 căn nhà tình thương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của 2 xã An Phước và Tường Đa.

Mỗi căn nhà có diện tích nhỏ nhất là 32 mét vuông, lớn nhất là 47,5 mét vuông, đảm bảo "3 cứng" và có hố xí tự hoại đạt yêu cầu về vệ sinh. Tổng kinh phí thực hiện 457 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ 320 triệu đồng (mỗi căn trị giá 40 triệu đồng), còn lại do các hộ gia đình đóng góp. Đến nay, các căn nhà này đã hoàn thành đưa vào sử dụng, nhằm góp phần hỗ trợ địa phương thực hiện tiêu chí số 9 về nhà ở và hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.  

Nghi thức gỡ bảng nhà tình thương. (Ảnh: Trúc Lan)

Được biết, phát huy truyền thống "Tương thân tương ái", bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV XSKT tỉnh Bến Tre đã luôn có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, theo phương châm lá lành đùm lá rách, thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách…, Việc ủng hộ chương trình nhà tình thương cho hộ nghèo sẽ là nguồn động lực để động viên các hộ tiếp tục phấn đấu, tích cực lao động, sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống.