Ba Tri trao 100 suất học bổng “Quỹ tấm lòng vàng” cho học sinh nghèo

Ngày đăng bài: 11/11/2020 | Tác giả: Trà Dũng

Sáng ngày 10/11/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ VN) huyện Ba Tri phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện tổ chức trao học bổng "Quỹ tấm lòng vàng" cho các em học sinh nghèo hiếu học của huyện.

Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ VN huyện Ba Tri đã trao 100 suất học bổng (mỗi suất 1,5 triệu đồng) cho 100 em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn học giỏi của huyện; tổng giá trị học bổng trao trong đợt này là 150 triệu đồng do "Quỹ tấm lòng vàng" hỗ trợ.  

Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại buổi lễ. (Ảnh: Trà Dũng)

Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Lương Văn Bé - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Ba Tri cho biết, "Quỹ tấm lòng vàng" là Quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ và khuyến khích phát triển văn hóa, giáo dục, khoa học vì cộng đồng. Đặc biệt, vừa qua Quỹ đã ký kết thực hiện Đề án "Chăm sóc và hỗ trợ nguồn lực tỉnh Bến Tre" giai đoạn 2020-2025, trong đó có tiểu đề án là chương trình trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo của tỉnh. Trong năm học này, Quỹ đã trao 900 suất học bổng cho học sinh trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Ba Tri có 100 suất. Qua đó nhằm giúp cho các em học sinh có thêm điều kiện tiếp tục học tập, thực hiện ước mơ hoài bảo, trở thành công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.