Ba Tri tọa đàm chính sách BHYT hộ gia đình

Ngày đăng bài: 20/11/2020 | Tác giả: Trần Xiện

Bảo hiểm Xã hội huyện Ba Tri vừa phối hợp với xã An Thủy tổ chức Tọa đàm Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình cho người dân trên địa bàn xã.

BHYT là một chính sách xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc, được Đảng và Nhà nước hết sức coi trọng và luôn đề cao trong hệ thống chính sách an sinh xã hội.

Chủ tọa buổi tọa đàm. (Ảnh: Trần Xiện)

Sự ra đời của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật tạo hành lang pháp lý vững chắc, làm đảm bảo chính sách BHYT phát huy hiệu quả tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Sau nhiều năm nỗ lực triển khai thực hiện chính sách BHXH, tính đến nay toàn huyện có hơn 205.500 người tham gia BHYT, đạt 91% độ bao phủ BHYT toàn huyện.

Thực hiện theo Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017 của Chính phủ phê duyệt danh sách các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 - 2020, huyện Ba Tri có 9 xã bãi ngang có hơn 78.200 người được ngân sách Nhà nước cấp thẻ BHYT. Đến cuối năm 2020, Quyết định này hết hiệu lực, một số người đang được cấp thẻ BHYT tại các xã bãi ngang sẽ trở thành đối tượng vận động tham gia BHYT.

Người dân trao đổi ý kiến. (Ảnh: Trần Xiện)

Tại buổi tọa đàm, người dân trao đổi nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề về ý nghĩa và quyền lợi của người tham gia BHYT, mức tiền mua BHYT và mua tại đâu,… Các vấn đề này được ngành chức năng giải đáp.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri - Trần Văn Hoàng yêu cầu các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân, nhất là người dân ở các xã bãi ngang nhận thức, tích cực tham gia mua BHYT, thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho người dân khi sử dụng BHYT.