​Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, an ninh khu vực biên giới, vùng biển

Ngày đăng bài: 25/11/2020 | Tác giả: Phương Thảo

Tại khách sạn Hàm Luông - thành phố Bến Tre, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam vừa phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, an ninh khu vực biên giới, vùng biển cho cán bộ Hội Người cao tuổi (NCT) 3 tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh và Bến Tre. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến đến dự.

​Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Ngô Trọng Vịnh - Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Hội NCT Việt Nam luôn xác định công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Hội là nhiệm vụ rất quan trọng. Buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của cán bộ Hội NCT về bảo vệ môi trường, an ninh khu vực biên giới, vùng biển; khẳng định vai trò, trách nhiệm, vị trí của NCT trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

Tại hội nghị, đại biểu được triển khai các chuyên đề: Những vấn đề chung về biên giới, trách nhiệm của các cấp, các ngành tham gia xây dựng bảo vệ biên giới, vùng biển. Kết quả thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng với Hội Người cao tuổi Việt Nam; Bảo vệ môi trường trong công tác thu gom, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi nilon ra môi trường, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn; Hoàn thiện chính sách, pháp luật về quản lý chất thải nhựa nhằm mục tiêu hạn chế và hướng tới không sử dụng nhựa một lần tại Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, Bến Tre có dân số 1,3 triệu người, trong đó NCT trên 180 ngàn người, chiếm 11,25% dân số cả tỉnh. Hoạt động Hội NCT của tỉnh ổn định góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh luôn khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của Hội NCT trong hệ thống chính trị, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy được tiềm năng, thế mạnh trong xã hội. 

Việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo đảm an ninh khu vực biên giới, vùng biển không phải là hoạt động riêng lẻ của ngành, tổ chức hay địa phương nào, mà cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội, trong đó không thể không kể đến vai trò nêu gương của NCT. Hy vọng rằng, cán bộ, hội viên NCT sẽ tiếp thu đầy đủ, hiệu quả các chuyên đề trong buổi tập huấn, từ đó góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng trong bảo vệ môi trường, an ninh khu vực biên giới, vùng biển.