Giồng Trôm tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động

Ngày đăng bài: 26/11/2020 | Tác giả: Trần Diệp

Sáng Ngày 26/11/2020, tại Công viên Văn hóa thị trấn Giồng Trôm, Ủy ban nhân dân huyện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tổ chức phiên giao dịch việc làm - hướng nghiệp - dạy nghề và đưa người lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020. Ông Nguyễn Hải Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Phượng - Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Minh Trung - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Dịch vụ quốc tế Sài Gòn, Công ty TNHH nguồn Nhân lực Mirai, Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty TNHH  Dũng Giang và trên 300 người lao động đến dự.

Trên 300 lao động trên địa bàn huyện tham gia phiên giao dịch việc làm. (Ảnh: Trần Diệp)

Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức giới thiệu về nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các công ty; tư vấn, định hướng cho lực lượng lao động về đăng ký hợp tác lao động nước ngoài ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài khi tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ được tư vấn về quy trình tham gia, chế độ chính sách hỗ trợ theo từng đối tượng cụ thể như: hỗ trợ tiền ăn, ở, khám sức khỏe,.... được hỗ trợ vay chi phí khi tham gia làm việc ở nước ngoài đến 100 triệu đồng, không cần tài sản thế chấp. Thu nhập bình quân  khi làm việc ở nước ngoài từ 25 đến 35 triệu đồng/tháng......

Phiên giao dịch lưu động là cơ hội cho những người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu tư vấn, tìm việc làm, xuất khẩu lao động; nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm và lao động nghèo chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, không ổn định.