Thạnh Phú nghiên cứu xây dựng mô hình nông dân làm du lịch

Ngày đăng bài: 27/11/2020 | Tác giả: Văn Minh

Lãnh đạo UBND huyện Thạnh Phú vừa có buổi làm việc với Đoàn khảo sát Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc khảo sát, triển khai Đề tài Nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Nghiên cứu xây dựng mô hình nông dân làm du lịch".

Được biết, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép triển khai thực hiện Đề tài Nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Nghiên cứu xây dựng mô hình nông dân làm du lịch" trên địa bàn tỉnh, thời gian thực hiện trong vòng 24 tháng; trong đó có nghiên cứu tại huyện Thạnh Phú.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện, các ngành và địa phương liên quan đã trao đổi, cung cấp nhiều thông tin cần thiết và tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu của Đoàn. Đặc biệt là khái quát về thực trạng và định hướng trong phát triển du lịch của huyện.

Đoàn cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp của huyện, cây con chủ lực trên địa bàn huyện; những điều kiện, thế mạnh của huyện cho phát triển du lịch nông nghiệp; tình hình phát triển du lịch nông nghiệp và nông dân làm du lịch; chính sách hỗ trợ của huyện nếu trường xây dựng các mô hình du lịch.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Văn Minh)

Thạnh Phú được biết đến là huyện biển với nhiều tiềm năng và thế mạnh để phát triển du lịch. Nắm được những lợi thế vốn có của huyện thời gian qua, Huyện ủy, UBND huyện luôn quan tâm và tập trung chỉ đạo lĩnh vực Du lịch, nghiên cứu đưa ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy du lịch huyện nhà phát triển. Từ đó, huyện đã tập trung giới thiệu, quảng bá hình ảnh địa phương, kêu gọi đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch.

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch từng bước nâng lên. Các loại hình sản phẩm du lịch được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm xây dựng và hình thành nhiều sản phẩm và dịch vụ mới, hấp dẫn, mang nét riêng của Thạnh Phú trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên văn hóa đã tạo ấn tượng tốt và giữ chân du khách, trong đó đáng chú ý là sản phẩm du lịch sinh thái sông nước, trải nghiệm văn hóa, du lịch cộng đồng và du lịch nông nghiệp...

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Phan Thị Ngàn - Trưởng khoa Khoa Du lịch và Việt Nam học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho rằng Thạnh Phú có nhiều điều kiện để phát triển du lịch; trong quá trình thực hiện Đề tài, Trường sẽ xây dựng cho Thạnh Phú một sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện; xây dựng mô hình điểm nông dân làm du lịch.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú - Nguyễn Ngọc Tân, Đề tài mà Trường nghiên cứu rất phù hợp với điều kiện, tiềm năng du lịch của Thạnh Phú, vì vậy huyện sẳn sàng hỗ trợ Trường trong việc nghiên cứu thực hiện đề tài. Thạnh Phú rất đa dạng về loại hình du lịch, bên cạnh đó có nhiều sản phẩm nông nghiệp tiềm năng cho phát triển du lịch. Lãnh đạo huyện mong muốn, trong thực hiện Đề tài, Trường giúp đỡ cho huyện dần khắc phục hạn chế trong phát triển du lịch, xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện đồng thời có góp ý cho huyện trong định hướng phát triển du lịch, khai thác tốt tiềm năng du lịch của huyện và hỗ trợ cho huyện trong quảng bá về du lịch,…

Trước đó, Đoàn khảo sát của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có buổi khảo sát về hoạt động du lịch tại các xã Phú Khánh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, Giao Thạnh và Thới Thạnh.