Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh vận động trên 149 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội

Ngày đăng bài: 11/01/2021 | Tác giả: Huyền Trang

Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức tổng kết hoạt động đồng hương năm 2020, trao đổi hướng hoạt động năm 2021. Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh - Lê Tâm Dũng đến dự.

Theo Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh - Lê Tâm Dũng, năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh không tổ chức họp mặt đầu năm.

Trưởng Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh - Lê Tâm Dũng phát biểu. (Ảnh: Huyền Trang)

Đối với bà con đồng hương đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, luôn đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ thăm hỏi nhau trong cuộc sống hằng ngày, động viên nhau chấp hành tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đối với các hoạt động hướng về quê nhà, đồng hương, Ban Liên lạc Đồng hương các huyện và TP. Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các sở, ban, ngành vận động đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ chính sách với người có công, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới,… với tổng số tiền và hiện vật trị giá trên 149 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Liên lạc thống nhất với đánh giá tổng kết năm 2020. Đối với hoạt động năm 2021, các thành viên đề nghị Ban Liên lạc Đồng hương các huyện và TP. Bến Tre kết hợp với địa phương tìm hiểu số bà con quê nhà đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh để có những hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ một cách thiết thực, kịp thời. Tiếp tục vận động hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thiết thực về an sinh xã hội, khám chữa bệnh cho người nghèo, học bổng cho học sinh - sinh viên có gia cảnh khó khăn, học giỏi; xây cầu và làm đường giao thông nông thôn; tạo nguồn giúp những hộ nghèo sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo tại các địa phương của tỉnh nhà.

Ban Liên lạc Đồng hương các huyện và TP. Bến Tre thường xuyên củng cố, kiện toàn nhân sự và tổ chức họp mặt ít nhất 6 tháng/lần. Ban liên lạc tỉnh duy trì họp hàng quý, 6 tháng và phối hợp với tỉnh tổ chức họp tổng kết cuối năm tại tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của Ban Liên lạc Đồng hương thời gian qua. (Ảnh: Huyền Trang)

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của bà con đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh dành cho quê nhà thời gian qua. Đồng thời mong muốn Ban Liên lạc tiếp tục vận động hỗ trợ, đồng hành cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cũng thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ và những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2020 và những định hướng, chủ trương của tỉnh trong năm 2021. Đồng thời cho biết, tỉnh sẽ tổ chức tổng kết hoạt động, ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh trong suốt thời gian vừa qua.