Chị Lê Thị Thuận nổ lực thoát nghèo

Ngày đăng bài: 13/01/2021 | Tác giả: Văn Minh

Chị Lê Thị Thuận, 50 tuổi ở ấp An Điền, xã An Điền, huyện Thạnh Phú là 01 trong 06 gương điển hình, tiêu biểu được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng giấy khen với thành tích xuất trong thực hiện Chương trình phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình bền vững nhân dịp họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10. Điểm Nổi bật ở chị Thuận là tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo và tham gia tốt các hoạt động của hội.

Dù cuộc sống nhiều khó khăn, chị Lê Thị Thuận và chồng là anh Đoàn Văn Hùng không đầu hàng số phận mà kiên trì vượt khó cùng sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã. Chị Thuận cho biết: gia đình nghèo, ít đất sản xuất lại phải lo cho 03 đứa con ăn học nên khó khăn chồng chất khó khăn, chị và chồng luôn gắng sức làm việc không ngơi nghỉ, anh Hùng thì làm hồ không kể nặng nhọc, còn chị thì ai mướn gì cũng làm từ đi cấy đến cắt cỏ, cắt lúa.

Chị Lê Thị Thuận (bên trái) thoát nghèo nhờ chí thú làm ăn. (Ảnh: Văn Minh)

Nhờ chí thú làm ăn, cùng sự giúp đỡ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, gia đình Chị đã tiếp cận được vốn vay Quỹ Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, cộng vốn tích góp Chị đã mua bò nuôi và dần phát huy hiệu quả.

Niềm vui lớn của chị Thuận và gia đình là người con lớn sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Bến Tre đã có việc làm ổn định ở một công ty tư nhân ở Bến Tre; người con gái thứ hai thì tham gia làm việc có thời hạn ở nước Nhật đã được 02 năm nên ít nhiều giúp đỡ được cho cha mẹ, riêng con gái út thì đang học lớp 12 Trường THPT Lương Thế Vinh.

Có cuộc sống được như hôm nay là niềm hạnh phúc của gia đình sau một thời gian dài phấn đấu. Thấu hiểu được nổi khổ của cái nghèo, sau khi có cuộc sống khá hơn chị Thuận sẳn sàng giúp đỡ những ai khó khăn hơn mình đồng thời với vai trò Tổ trưởng Tổ Phụ nữ số 02 - Chi hội ấp An Điền chị tích cực vận động chị em tham gia Tổ hụi tương trợ xoay vòng không lời để có vốn sản xuất.

Việc vận động hội viên, phụ nữ tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững luôn được Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Điền hướng đến, chị Lê Thị Riêng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã cho biết: "Trước đây, chị Thuận có cuộc sống khá khó khăn, nhờ được vay vốn Quỹ hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế để nuôi bò sinh sản và chí thú làm ăn mà gia đình Chị đã thoát nghèo, khá hơn trước rất nhiều. Năm 2020, Chị mạnh dạn đăng ký thóat nghèo, điều đáng quý là sau khi thoát nghèo, cuộc sống tốt hơn Chị sẳn sàng giúp đỡ hội viên, phụ nữ khó khăn hơn mình. Bên cạnh đó, trong công tác hội chị Thuận luôn năng nổ, nhiệt tình tích cực vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các phong trào, mô hình do phụ nữ phát động như: mô hình thùng xanh chứa nước sạch, mỗi nhà 01 sọt rác,…".

Từ hộ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị Thuận và gia đình giờ đây là đại diện tiêu biểu cho sự nổ lực không biết mệt mõi, đấu tranh chống lại cái nghèo để xây dựng cuộc sống gia đình ngày càng tốt đẹp hơn, một thành quả xứng đáng cho những cố gắng của chị và tất cả thành viên trong gia đình.