Điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới

Phú Nhuận tập trung xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Ngày đăng bài: 07/03/2019| Tác giả: Hồng Quốc
Là 01 trong 02 xã đầu tiên của thành phố Bến Tre được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đến nay, qua 05 năm được công nhận xã Phú Nhuận có bước thay đổi khá toàn diện, hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư, mở rộng phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt, giao thương của người dân, cảnh quan môi trường thường xuyên được tôn tạo, an ninh trật tự được giữ vững.

Châu Hòa bứt phá để xây dựng thành công xã nông thôn mới

Ngày đăng bài: 15/02/2019| Tác giả: Minh Mừng
Đầu năm 2019, xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm khoác lên mình “chiếc áo mới”. Các công trình trường học, trạm y tế xã, đường làng ngõ xóm được xây dựng khang trang, rộng rãi… phục vụ tốt nhu cầu dân sinh. Đó là những thành quả trong quá trình thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã, giai đoạn 2011 - 2020.

Xuân nông thôn mới về trên xã anh hùng Tân Thiềng

Ngày đăng bài: 29/01/2019| Tác giả: Cao Khiết
Quá trình xây dựng nông thôn mới ở Tân Thiềng bắt đầu từ năm 2011 và được Đảng bộ xã xác định đây là nhiệm vụ chính trị chiến lược trọng tâm để toàn Đảng bộ và Nhân dân trong xã thực hiện xuyên suốt gần nhiệm kỳ. Tân Thiềng đã phát huy được sức mạnh tổng hợp từ sự đoàn kết, đồng thuận của cả hệ thống chính trị và Nhân dân đã tạo những phát triển vượt bật – mà cũng có thể gọi là kỳ tích khi chính thức ghi tên mình vào Danh sách xã đạt chuẩn xã nông thôn mới trong tháng 12 năm 2018.

Thành phố Bến Tre phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 28/01/2019| Tác giả: Phương Thảo
“Nhơn Thạnh hôm nay đã khang trang hơn, đường xá thì rộng rãi, đi lại và sản xuất thuận tiện, đời sống người dân nhờ đó cũng từng bước được nâng lên. Đó là niềm vui rất lớn không chỉ của bản thân tôi mà còn là niềm vui chung của bà con nơi đây”.

Bến Tre công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới thứ 30

Ngày đăng bài: 28/01/2019| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 26/01/2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách long trọng tổ chức lễ công bố xã Tân Thiềng đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 30 của tỉnh được công nhận. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sở, ban, ngành tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo huyện Chợ Lách, xã Tân Thiềng và đông đảo nhân dân địa phương đến dự.

Huyện Chợ Lách công bố xã Long Thới đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày đăng bài: 22/01/2019| Tác giả: Thành Tân
Sáng ngày 20/01/2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Chợ Lách long trọng tổ chức lễ công bố xã Long Thới đạt chuẩn xã nông thôn mới. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Văn Trọng cùng đông đảo cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện, xã qua các thời kỳ và nhân dân trong xã về dự.

Gương điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm

Ngày đăng bài: 21/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Tuyết Nga
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại huyện Giồng Trôm, đã có nhiều tấm gương sẵn sàng hiến đất, góp công, góp của chung sức cùng địa phương thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Trong đó, ông Đỗ Ngọc Sáu (58 tuổi), tổ nhân dân tự quản số 4, ấp Phú An, xã Châu Hòa là một điển hình gương mẫu.

Nhân dân ấp Bàu Dơi đồng lòng xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 07/12/2018| Tác giả: Minh Mừng - Quang Rực
Năm 2003 ấp Bàu Dơi được trên công nhận ấp văn hóa đầu tiên của xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người tại ấp đạt 32 triệu đồng/người/năm. Qua bình xét hộ nghèo năm 2018 ấp có 32 hộ nghèo, tỷ lệ 7,7%. Ở đây, phong trào “nhà nước và nhân dân cùng làm” trong xây dựng giao thông nông thôn được người dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Người tổ trưởng tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 28/11/2018| Tác giả: Quang Rực - Kim Phụng
Trong những năm qua, phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới luôn được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Giồng Trôm đặc biệt quan tâm, sự nhiệt tình ủng hộ đóng góp tích cực của nhân dân làm cho bộ mặt nông thôn của huyện ngày một khởi sắc. Từ đó nhiều địa phương cũng xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào của địa phương. Một điển hình ở ấp Bàu Dơi, xã Hưng Nhượng là ông Nguyễn Ngọc Đời, thường gọi là ông Ba Quân, Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản số 1 ấp BàuDơi. Không chỉ gương mẫu ở vai trò tổ trưởng mà ông còn vận động người dân thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế và xây dựng giao thông nông thôn tại địa phương.

Đại đức Thích Thiện Sanh vận động trên 9,9 tỷ đồng, xây dựng giao thông nông thôn

Ngày đăng bài: 22/11/2018| Tác giả: Hữu Thành
Đại đức Thích Thiện Sanh - Trụ trì chùa An Phước, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri với tấm lòng nhân hậu, từ thiện thực hiện công tác an sinh xã hội, Thầy đã tích cực vận động tặng quà, học bổng, xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… nhất là xây cầu, đường nông thôn, phục vụ sự đi lại của nhân dân và con em học sinh đến trường được thuận lợi, dễ dàng.