Phát triển giáo dục-đào tạo ở nông thôn

Tỉnh đoàn Bến Tre tặng công trình “Sách cho tương lai” ở huyện Ba Tri

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Trần Xiện
Tại xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Dự án “Sách cho tương lai” tổ chức lễ trao tặng công trình “Sách cho tương lai” trên địa bàn huyện.

Phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng tác động tích cực đến việc nâng cao dân trí

Ngày đăng bài: 29/05/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Qua 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”, trên địa bàn huyện Bình Đại đã có nhiều kết quả tích cực, tác động rất lớn trong việc nâng cao dân trí. Các mô hình “Gia đình học tập”; “Dòng học học tập”, “Cộng đồng học tập”... không ngừng được nhân rộng, phát triển, qua đó, tạo nên phong trào học tập mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện.

Ngành giáo dục Chợ Lách nổ lực tham gia xây dựng huyện nông thôn mới

Ngày đăng bài: 19/05/2020| Tác giả: Trúc Ly
Trên hành trình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Lách đã không ngừng nỗ lực vượt khó, góp sức hoàn thiện bức tranh nông thôn mới huyện Chợ Lách bằng những ngôi trường ngói mới với cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Cô giáo Khổng Thị Phương Thùy - người tiếp sức cho học trò nghèo, hiếu học

Ngày đăng bài: 11/04/2020| Tác giả: Phương Thảo
Thành phố Bến Tre là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh và cũng là một trong những đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy và học. Những năm qua, ngành giáo dục thành phố đã gặt hái được nhiều kết quả nổi bật, với nhiều tấm gương giáo viên tiêu biểu, trong đó, cô Khổng Thị Phương Thùy, giáo viên Tổng phụ trách Đội (TPT) Trường Tiểu học Bến Tre, thành phố Bến Tre là một trong những điển hình về tinh thần trách nhiệm với công việc, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến.

Chợ Lách huy động 230 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất cho ngành giáo dục

Ngày đăng bài: 25/03/2020| Tác giả: Việt Cường
Giai đoạn 2011 - 2020, huyện Chợ Lách đã huy động các nguồn kinh phí gần 230 tỷ đồng để xây dựng mới các phòng học, phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị và xây dựng các công trình phụ như: Hàng rào, nhà xe, hệ thống thoát nước, sân trường,...; đồng thời nâng cấp, sửa chữa các phòng học ở các điểm trường trên địa bàn.

Năm 2020, Ba Tri đào tạo nghề cho 600 lao động nông thôn

Ngày đăng bài: 24/03/2020| Tác giả: Trà Dũng
Ban Chỉ đạo thực hiện Quyết định 1956 huyện Ba Tri vừa tổ chức tổng kết công tác đào tạo nghề năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Ba Tri khánh thành 3 phòng học trường mẫu giáo xã Mỹ Thạnh

Ngày đăng bài: 14/08/2019| Tác giả: Minh Đức
Ủy ban nhân dân xã Mỹ Thạnh huyện Ba Tri vừa tổ chức khánh thành công trình xây mới 3 phòng học và khu vệ sinh Trường Mẫu giáo Mỹ Thạnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trần Ngọc Tam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp cùng lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri đến dự.

Thành phố Bến Tre tỷ lệ học sinh biết bơi đạt 71,9%

Ngày đăng bài: 07/08/2019| Tác giả: Phương Thảo
Năm học 2018 - 2019, thành phố Bến Tre là một trong nhiều đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ trên địa bàn.

Châu Thành quan tâm công tác phổ cập bơi cho trẻ em

Ngày đăng bài: 18/07/2019| Tác giả: Trúc Lan
Đuối nước là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, công tác phổ cập bơi được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm nhằm phòng ngừa đuối nước cho trẻ em là điều hết sức quan trọng.

Giồng Trôm trên 250 triệu đồng tặng học bổng, học phẩm cho học sinh

Ngày đăng bài: 05/07/2019| Tác giả: Kim Phụng
Ngày 3/7/2019, tại Hội trường Văn hóa xã Phong Nẫm, Phân hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi xã phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức buổi trao học bổng, học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt.