Phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe cư dân nông thôn

Bình Đại bàn giao trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh

Ngày đăng bài: 08/09/2020| Tác giả: Tuyết Mai
UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức Lễ bàn giao trang thiết bị y tế phục vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện.

Mỏ Cày Nam tỷ lệ bao phủ BHYT đạt gần 93%

Ngày đăng bài: 30/07/2020| Tác giả: Ngọc Vũ
Năm 2019, huyện Mỏ Cày Nam đã tập trung thực hiện khá tốt công tác truyền thông, vận động như: tuyên truyền trên sóng phát thanh, tuyên truyền trực quan; từ đó đã nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và tích cực tham gia.

Hưng Phong tập trung giải pháp ổn định đời sống người dân mùa hạn, mặn

Ngày đăng bài: 16/03/2020| Tác giả: Kim Phụng
Đoàn công tác của Huyện ủy, Hội Đồng nhân dân huyện Giồng Trôm do ông Nguyễn Văn Bé Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân huyện làm trưởng đoànvừa có buổi khảo sát tình hình ảnh hưởng xâm nhập mặn tại xã Hưng Phong.

Tổ Đông y ấp 2 Bình Thới nhiệt tình công tác khám chữa bệnh từ thiện

Ngày đăng bài: 03/03/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Với lòng tâm huyết trong sự nghiệp cứu chữa người bệnh, Tổ Đông y ấp 2, xã Bình Thới, huyện Bình Đại noi gương theo các bậc tiền bối cao nhân, kế thừa tinh hoa của ngành Đông y Việt Nam, đồng thời, tìm tòi, nghiên cứu từ kinh nghiệm, từ Đông y đương đại, để đem lại những bài thuốc chữa bệnh đông y, cứu giúp người dân.

Thành phố tập trung kiểm tra việc kinh doanh gia súc, gia cầm

Ngày đăng bài: 28/11/2019| Tác giả: Phương Thảo
Theo Kế hoạch số 87/KH-UBND ngày 16/4/2019 của Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre về việc kiểm tra phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, từ ngày 28-31/10/2019, Đội kiểm tra liên ngành thành phố đã tổ chức 3 đợt kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, trong đó đặc biệt quan tâm công tác ứng phó, phòng chống Dịch tả heo Châu Phi.

Ba Tri kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Phú Ngãi

Ngày đăng bài: 14/08/2019| Tác giả: Minh Đức
Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh huyện Ba Tri do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trần Văn Hoàng làm trưởng đoàn vừa đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh trên người tại xã Phú Ngãi.

Bình Đại đạt nhiều kết quả quan trọng qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38 của Ban Bí thư về Bảo hiểm y tế

Ngày đăng bài: 17/05/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW của Ban Bí thư (khóa X) về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” tại huyện Bình Đại đã đạt nhiều kết quả quan trọng, thực hiện hiệu quả các chính sách về bảo hiểm y tế (BHYT), mở rộng tỷ lệ tham gia BHYT trên toàn huyện.

Lương y Võ Thị Hiên, tấm gương làm theo lời Bác

Ngày đăng bài: 08/05/2019| Tác giả: Trà Dũng
Tận dụng khoảng không gian trong chính ngôi nhà nhỏ của mình để làm nơi khám, chữa bệnh cho người nghèo. Đã hơn 22 năm nay, bất chấp ngày nắng cũng như ngày mưa bão, cánh cửa ngôi nhà của Chị vẫn luôn sáng đèn, rộng cửa đón tiếp những người bệnh đến đây khám, chữa bệnh. Chủ nhân của phòng khám trên là Lương y Võ Thị Hiên.

Giồng Trôm tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng

Ngày đăng bài: 02/05/2019| Tác giả: Minh Mừng
Tại huyện Giồng Trôm, thời gian qua, vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề được lãnh đạo huyện và các địa phương quan tâm. Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, năm 2017, toàn huyện xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm không chết người tại xã Phong Nẫm (có 07 người bị ngộ độ rượu) và Công ty TNHH MTV JY VINA xã Mỹ Thạnh (42 công nhân bị ngộ độc thực phẩm). Đến năm 2018, huyện không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Hiệu quả Trạm Y tế xã vùng sâu đất cồn Tam Hiệp

Ngày đăng bài: 01/03/2019| Tác giả: Tuyết Mai
Tại đất cồn xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại, với địa hình trắc trở, qua sông lụy đò, nhưng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân tại địa phương đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó, Trạm Y tế xã Tam Hiệp là đơn vị tiên phong trong công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân địa phương.