Câu lạc bộ nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre sinh hoạt lần thứ 9

Ngày đăng bài: 29/06/2020| Tác giả: Trần Xiện
Tại nhà bà Trần Thị Lan - ấp Phú Thạnh, xã Phú Lễ, huyện Ba Tri. Câu Lạc bộ Nông dân tỷ phú tỉnh Bến Tre vừa tổ chức sinh hoạt lần thứ 9 với chủ đề “giải pháp khắc phục thiệt hại cho cây trồng sau hạn mặn”.

Tân Phong thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp

Ngày đăng bài: 29/06/2020| Tác giả: Văn Minh
Xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú vừa tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thành phố Bến Tre tập trung phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường

Ngày đăng bài: 25/06/2020| Tác giả: Hồng Quốc
Trong tiến trình xây dựng và phát triển đô thị, thành phố Bến Tre đặc biệt quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Để cụ hóa nội dung này, trong nhiệm kỳ (2015-2020) Đảng bộ Thành phố đã xây dựng Nghị quyết 01 về thực hiện Chủ trương “Năm không” trong đó có nội dung “không còn tình trạng vứt rác bừa bãi”.

Mỹ Hòa thành lập Hợp tác xã dịch vụ Nông nghiệp

Ngày đăng bài: 23/06/2020| Tác giả: Trà Dũng
Ủy ban nhân dân (UBND) xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) dịch vụ Nông nghiệp Mỹ Hòa.

Nông dân Đại Điền hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao

Ngày đăng bài: 09/06/2020| Tác giả: Minh Mừng
Để góp phần chung tay xây dựng và nâng chất xã nông thôn mới, thời gian qua, Hội Nông dân xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú không ngừng phát động hội viên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập. Theo đó, Hội chủ động phối hợp Ủy ban nhân dân xã và các đoàn thể nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả như mô hình nuôi gà thả vườn, nuôi dê, nuôi bò sinh sản kết hợp vỗ béo, nâng cao chất lượng vườn dừa, chăm sóc dừa theo hướng hữu cơ… được đa số hội viên, nông dân hưởng ứng thực hiện.

Thạnh Phú nhiều kết quả trong phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”

Ngày đăng bài: 14/05/2020| Tác giả: Văn Minh
Qua 05 năm triển khai, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 07/ 01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phát động phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” nhân kỷ niệm 55 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi; huyện Thạnh Phú đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và Nhân dân, tạo động lực thi đua hoàn thành và vượt các mục tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức hợp lý, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nhiều công trình trọng điểm được đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả.

Giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp huyện Bình Đại năm 2019 tăng hơn 8,9%

Ngày đăng bài: 12/05/2020| Tác giả: Thanh Hương
Thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp, thời gian qua, Bình Đại đã tập trung triển khai nhiều giái pháp căn cơ để thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ sản xuất và đời sống của người dân, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động chuyển đổi diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng trọt, chăn nuôi gắn với xây dựng chuỗi giá trị mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo chuyển biến tích cực trong đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng tập trung, phát triển bền vững. Qua đó, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp năm 2019 tăng hơn 8,9% so với năm 2018.

Sản xuất nông nghiệp Thành phố Bến Tre tăng bình quân 1,31%/năm

Ngày đăng bài: 07/05/2020| Tác giả: Phương Thảo
Mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân ở các xã. Do đó, bên cạnh việc tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, trong những năm qua, thành phố Bến Tre đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp theo vùng quy hoạch, theo hướng tập trung, sản xuất hàng hoá, nâng cao chất lượng hiệu quả và bền vững.

Nông dân huyện Bình Đại ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Ngày đăng bài: 07/05/2020| Tác giả: Tuyết Mai
Huyện Bình Đại có nền kinh tế nông nghiệp là chủ chốt, người nông dân trước đây canh tác chủ yếu theo tự nhiên, kinh nghiệm truyền thống nên năng suất đạt thấp. Những năm qua, huyện Bình Đại đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Việc triển khai và ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp luôn được quan tâm, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình cơ cấu lại sản xuất ngành nông nghiệp của huyện. Qua đó, sản xuất nông nghiệp của huyện tăng trưởng nhanh, giá trị kinh tế nông nghiệp đạt cao, góp phần giảm nghèo hiệu quả, đời sống người nông dân được nâng cao.

Ba Tri phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp

Ngày đăng bài: 06/05/2020| Tác giả: Trần Xiện
Sau 15 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 04/3/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX "Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước” ở huyện Ba Tri đã tác động tích cực đến quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, góp phần thay đổi dần tập quán canh tác của nông dân từ lạc hậu, thủ công sang tập quán canh tác hiện đại, áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, nguồn gốc sinh học, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng; góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.