Tin tức - Sự kiện

Bình Đại nhiều chuyển biến qua 10 năm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Ngày đăng bài: 09/07/2019| Tác giả: Thanh Hương
Qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của Ban Chấp hành TW 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, huyện Bình Đại đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần làm thay đổi căn bản cục diện sản xuất nông nghiệp và bộ mặt nông thôn, đời sống nông dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Giồng Trôm triển khai cấp bách các giải pháp phòng chống dịch tả lợn Châu phi

Ngày đăng bài: 04/07/2019| Tác giả: Hoàng Minh
Ngày 3/7/2019, Ủy ban nhân dân huyện Giồng Trôm tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện.

Thạnh Phú: Khởi nghiệp từ kiểng lá

Ngày đăng bài: 01/07/2019| Tác giả: Quốc Vinh
Bằng niềm đam mê cây cảnh và nhận thấy khả năng sinh lời cao của các loại cây kiểng lá, anh Phạm Minh Tân, 27 tuổi, ấp Quí Khương, xã Quới Điền đã mạnh dạn lựa chọn kiểng lá để bắt đầu niềm đam mê khởi nghiệp của mình. Đến nay, với 5.000m2 chuyên canh và trồng xen, trung bình mỗi tháng thu nhập từ kiểng lá đem lại cho anh hơn 10 triệu đồng.

Hội nghị thành lập Chi hội nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội

Ngày đăng bài: 30/06/2019| Tác giả: Việt Cường
Hội Nông dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách vừa tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Nghề nghiệp Mai vàng - Giống cây trồng ấp Phú Hội.

Thanh niên Huỳnh Thanh Tâm, người không ngừng nâng cao giá trị cây dừa

Ngày đăng bài: 20/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Nhắc đến anh Huỳnh Thanh Tâm - Thị trấn Châu Thành, người ta nghĩ ngay đến người thanh niên đã khởi nghiệp thành công với mô hình tạo hình dừa hồ lô, in chữ trên trái dừa, bưởi vuông… Không dừng lại ở đó, với mong muốn nâng cao giá trị cây dừa Bến Tre và nhận thấy dừa đột biến gen có giá trị kinh tế cao, từ năm 2018 đến nay, anh Huỳnh Thanh Tâm tiếp tục khởi nghiệp với mô hình kiểng dừa bonsai độc, lạ cung ứng thị trường trong và ngoài tỉnh, được khách hàng ưa chuộng.

Bình Đại tập trung hỗ trợ xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho các ấp thuộc xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển

Ngày đăng bài: 19/06/2019| Tác giả: Thanh Hương
Thời gian qua, Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Đại được triển khai thực hiện đồng bộ và đạt nhiều kết quả toàn diện. Chương trình đã làm cho bộ mặt nông thôn ở địa phương ngày càng khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng cao và tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong đó, người dân rất hài lòng về kết quả chương trình nông thôn mới mang lại.

Chợ Lách Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp

Ngày đăng bài: 13/06/2019| Tác giả: Ngọc Lãm
UBND huyện Chợ Lách vừa phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT- Bến Tre tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, hộ sản xuất - kinh doanh cây giống trên địa bàn huyện, nhằm giới thiệu giải pháp VNPT check để xác thực nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Nông dân Ba Tri hoàn thành xuống giống vụ lúa Hè Thu 2019

Ngày đăng bài: 12/06/2019| Tác giả: Trà Dũng
Theo báo cáo từ Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Ba Tri, tính đến ngày 10/6/2019, nông dân trên địa bàn huyện đã xuống giống xong vụ lúa Hè Thu với tổng diện tích 11.500 ha, đạt 100% kế hoạch.

Châu Thành sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy

Ngày đăng bài: 12/06/2019| Tác giả: Trúc Lan
Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành vừa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp.

Tết đoan ngọ về tham quan vùng đất cây lành trái ngọt Tân Phú

Ngày đăng bài: 11/06/2019| Tác giả: Cẩm Trúc
Nếu thường ngày, lượng khách trong nước đến tham quan các điểm du lịch sinh thái vườn tại xã Tân Phú, huyện Châu Thành bình quân khoảng 500 khách/ngày/điểm thì các dịp lễ, cuối tuần, dịp hè, đặc biệt là dịp tết đoan ngọ hàng năm là trên dưới 1.000 khách/ngày/điểm.