Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 tập trung xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh

Ngày đăng bài: 14/07/2020 | Tác giả: An Châu

Tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức vừa đến dự Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 do Tỉnh đoàn Bến Tre vừa tổ chức.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2020 tập trung cụ thể hóa 4 nội dung trọng tâm, gồm: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn vận động các nguồn lực thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là các xã xây dựng nông thôn mới trong năm 2020, các xã đặc biệt khó khăn, vùng bãi ngang ven biển, vùng an toàn khu. Tập trung triển khai thực hiện Đề án Bến Tre xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; vận động nhân dân chủ động tích trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt trong mùa hạn mặn. Tập trung tổ chức thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hoạt động an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, lan tỏa tinh thần tri ân trong cộng đồng. Đoàn tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò là cầu nối hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời tổ chức triển khai tốt hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre năm 2020.

Quang cảnh Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2020. (Ảnh: An Châu)

Phát biểu tại Lễ ra quân, anh Hà Quốc Cường - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên chiến dịch tình nguyện hè năm nay diễn ra muộn hơn và kết thúc sớm hơn. Do đó, các cấp bộ Đoàn tập trung vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia trong từng chiến dịch, chương trình ngay từ những ngày đầu, tuần đầu và duy trì tốt lực lượng trong cả Chiến dịch.

Với điều kiện đặc biệt là năm nay Bến Tre không có nhiều sự hỗ trợ từ lực lượng sinh viên ngoài tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn tin rằng lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh tại chỗ sẽ phát huy tốt tinh thần tự lực. Mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ biến tinh thần xung kích, tình nguyện, khát khao sẻ chia, cống hiến của mình thành hành động cụ thể, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, đóng góp vào Chiến dịch chung.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa động viên các đội hình tình nguyện. (Ảnh: An Châu)

Theo anh Hà Quốc Cường, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 20 năm qua đã thật sự để lại niềm tin yêu, tạo ra một khí thế mới, một sắc thái mới sinh động trong các phong trào thanh niên tại Bến Tre. Với tinh thần "Đi để học hỏi, để trải nghiệm, để cống hiến và trưởng thành", các bạn thanh niên tình nguyện đã và đang tạo ra trong xã hội một hình ảnh đẹp về giới trẻ hôm nay, một lớp thanh niên luôn biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của các thế hệ cha anh đi trước.

Tại Lễ ra quân, Tỉnh đoàn cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng nguồn lực hỗ trợ các địa phương trong Chiến dịch với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng; đồng thời khởi công thực hiện các công trình thanh niên, như: xây dựng giao thông nông thôn, xây dựng nhà tình thương tặng hộ nghèo tại xã Thạnh Phú Đông,…